Rate this post

Xã hội hiện đại ngày nay đã và đang chứng kiến và khẳng định sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế Việt Nam. Nhu cầu giao lưu hàng hóa giữa các nước ngày càng nhiều, do đó việc siết chặt quản lý, đảm bảo sự an toàn khi giao thương là điều vô cùng cần thiết. Khi xuất nhập khẩu khách hàng phải điền vào tờ khai hải quan để khai báo những thông tin cơ bản và được sự xác nhận của hải quan mới có thể xuất – nhập hàng hóa.

Tờ khai hải quan có vai trò gì?

Đây là một thủ tục bắt buộc giúp xác minh hàng hóa của bạn cũng như những thông tin quan trọng của đơn vị nhập khẩu hay xuất khẩu. Với tờ khai này, bạn cần phải kê khai đầy đủ những thông tin liên quan đến hàng hóa theo yêu cầu. Vì vậy hãy chuẩn bị trước những thông tin liên quan để không phải mất thời gian hay điền sai thông tin khi được yêu cầu khai báo nhé.

Những thông tin cơ bản đó bao gồm tên hàng hóa, và số lượng, giấy phép cùng những loại giấy tờ khác liên quan kèm theo. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức để có thể hoàn thiện các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa thuận lợi nhất. Vì vậy đây là một khâu không thể coi thường nếu như bạn muốn chuyến hàng của mình được cập bến an toàn và thuận lợi theo thời gian đã được định sẵn.

Tờ khai hải quan có vai trò vô cùng quan trọng bởi nó còn giúp cơ quan hải quan kiểm soát hàng hóa của bạn được tốt hơn. Đồng thời đây cũng là căn cứ vô cùng cần thiết nếu có bất cứ vướng mắc, khó khăn hay sai sót nào xảy ra sau này. Chính vì vậy mà nó được sử dụng và là một trong những hình thức bắt buộc bất cứ ai cũng phải có trách nhiệm thực hiện.

Cách điền tờ khai hải quan nhanh chóng, tiết kiệm

Để có thể điền tờ khai và làm các thủ tục hải quan nhanh chóng thì việc cần thiết nhất đó chính là bạn cần phải hiểu rõ về loại hàng hóa của mình. Tiếp đó là hiểu rõ về quy trình, thủ tục hải quan nói chung và tờ khai hải quan nói riêng. Chỉ có như vậy bạn mới không mắc phải những sai lầm khi làm thủ tục.

Tuy nhiên ngoài cách trên bạn cũng có thể sử dụng những dịch vụ của bên thứ ba để thủ tục được hoàn thiện đầy đủ, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức cho bạn. Dịch vụ khai thuê hải quan của Tân Cả Lợi đến nay đã nhận được sự quan tâm của khá nhiều khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất ngay hôm nay.