Rate this post

Xuất nhập khẩu đang là một trong những lĩnh vực ngày càng phát triển lớn mạnh ở nước ta. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến thủ tục xuất nhập khẩu này lại khiến cho nhiều người gặp phải khó khăn nếu như không có kinh nghiệm, nhất là trong quá trình làm tờ khai hải quan. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu thêm một số thông tin hữu ích để giúp bạn làm tờ khai một cách hiệu quả nhất nhé.

Tờ khai hải quan là gì?

Tờ khai hải quan là một loại văn bản được phát hành theo quy định của pháp luật mà bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khi thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa đều phải tiến hành kê khai. Đây là thủ tục cần thiết để các cơ quan hải quan có thể kiểm soát được hàng hóa trong toàn bộ hệ thống vận chuyển ra và vào trong nước.

Lựa chọn dạng tờ khai hải quan để làm thủ tục

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của các cá nhân, doanh nghiệp, các cơ quan hải quan đã cho ra đời tờ khai ở hai hình thức khác nhau là tờ khai giấy và tờ khai điện tử. Trong đó, tờ khai hải quan điện tử có thể coi là một hình thức vô cùng mới và được rất nhiều người chú ý tới. Thay cho việc điền thông tin trực tiếp lên giấy thì việc điền tờ khai điện tử sẽ giúp bạn thực hiện quá trình kê khai hải quan một cách dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web và điền đầy đủ thông tin yêu cầu vào bên trong tờ khai là có thể gửi ngay đến cho cơ quan làm thủ tục để xác nhận. Nội dung tờ khai hải quan sẽ bao gồm các thông tin về người chuyển hàng hóa cũng như mặt hàng và số lượng hàng hóa chính xác cùng thông tin người nhận để cơ quan hải quan có thể nắm rõ.

Tuy nhiên, với những người lần đầu làm thủ tục hải quan thì chắc chắn việc kê khai giấy tờ sẽ gặp phải những rắc rối khó tránh khỏi, chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn lúc này chính là các công ty logistics để sử dụng dịch vụ hỗ trợ. Trong số những công ty hiện nay trên thị trường, Tân Cả Lợi được đánh giá là đơn vị uy tín hàng đầu và được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn cách làm tờ khai hải quan xuất nhập khẩu theo đúng quy định cũng như giúp bạn tối đa hóa quy trình vận chuyển hàng trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo lợi ích và giúp bạn hạn chế chi phí ở mức thấp nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi.