Rate this post

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là phương thức đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Theo đó, việc tính cước vận chuyển đường biển cũng có những nguyên tắc nhất định. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những kiến thức nhất định phải biết khi tính cước vận chuyển bằng đường biển.

Đơn vị trong vận chuyển đường biển

Hàng hóa khi xếp vào container để được vận chuyển bằng đường biển có đơn vị đo riêng. Người ta thường sử dụng CBM (Cubic Meter) nghĩa là đơn vị mét khối để đo khối lượng hàng hóa.

CBM được tính bằng công thức dài x rỗng cao x số lượng. Trong vận chuyển đường biển, 1 CBM tương đương với 1000kg.

Cách tính cước vận chuyển hàng hóa đường biển

Cước vận chuyển hàng hóa bằng đường biển bao gồm các loại chi phí như phí giao cho người vận tải, phí giao hàng tại xưởng và giao lên tàu. Khi tính cước vận chuyển đường biển, trọng lượng hàng hóa phải được quy đổi ra đơn vị CBM.

Công thức tính giá cước vận chuyển hàng hóa đường biển là 1 tấn = 3 CBM thì áp dụng bảng giá đối với hàng nhẹ (CBM).

Những điều cần biết khi tính cước vận chuyển đường biển

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu vận chuyển nội địa thì cước phí sẽ được tính tùy thuộc vào đơn vị vận chuyển. Trong đó có một số hình thức như tính cước phí theo mặt hàng, tính phí vận chuyển hàng nhỏ lẻ hay FAK. FAK là viết tắt của Freight All Kinds, tổng hợp lại hàng hóa và chia đều mức cước phí cho chủ hàng.

Một số phụ phí cước vận chuyển đường biển

Khi tính cước vận chuyển đường biển, có thể có một số loại phụ phí. Như THC (Terminal Handling Charge) là phí xếp dỡ tại cảng. D/O (Delivery Order Fee) là phí lệnh giao hàng. Phí AMS (Advanced Manifest System Fee) là phí do hải quan Mỹ, Canada hay một số quốc gia khác bắt buộc yêu cầu khai báo trước khi chở hàng hóa lên tàu đến nước đó.

Ngoài ra còn một số loại phí khác như COD (Change of Destination): phụ phí thay đổi nơi đến; CAF (Currency Adjustment Factor): phụ phí biến động tỷ giá ngoại tệ; Loading fee, Labour fee: phí lao công tại bến bãi, phụ phí biến động giá nhiên liệu,…

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển? Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển uy tín và có giá thành rẻ? Tất cả những gì bạn cần làm là nhấc điện thoại liên hệ ngay với Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. TCL Logistics tin rằng dịch vụ vận chuyển mà chúng tôi mang lại sẽ khiến bạn phải hài lòng về chất lượng.

Email: gerrard@tclfreight.com.vn

Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044