Rate this post

Cùng với sự phát triển về nhiều mặt kinh tế, kĩ thuật, công nghiệp, ngành dịch vụ vận tải cũng ngày càng phát triển. Theo đó, có nhiều doanh nghiệp trong nước có mong muốn mở rộng thị trường kinh doanh ra phạm vi quốc tế nhằm phục vụ cho chiến lược phát triển. Để có thể đạt được mục đích này, việc tìm hiểu dịch vụ vận tải quốc tế là điều quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần làm để có thể hiểu rõ cũng như được tư vấn chuyên sâu về quy trình vận chuyển hàng hóa và thanh toán quốc tế như thế nào.

Thế nào là dịch vụ vận tải quốc tế?

Nền móng của dịch vụ vận tải quốc tế chính là từ nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước ra thị trường nước ngoài. Dịch vụ vận tải quốc tế góp phần quan trọng trong quá trình đẩy nhanh tiến độ của việc lưu thông hàng hóa, từ đó cung cấp hàng hóa từ doanh nghiệp sản xuất đến với người tiêu dùng không chỉ ở thị trường trong nước mà còn đông đảo người tiêu dùng ở thị trường nước ngoài.

Ngày nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế. Song, hầu hết các công ty đều phải tuân thủ các quy định của luật thương mại quốc tế.

Một số loại hình dịch vụ vận tải quốc tế hiện nay

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải quốc tế của các doanh nghiệp cũng ngày càng gia tăng. Theo đó có một số loại hình dịch vụ vận tải quốc tế được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu trao đổi hàng hóa của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Có nhiều loại hình dịch vụ vận tải quốc tế bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không hoặc đường thủy:

– Vận tải quốc tế đường bộ : với ưu điểm là linh hoạt về mặt thời gian, đây là loại hình vận tải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Doanh nghiệp trong nước và quốc tế hoàn toàn có thể thỏa thuận thời gian vận tải.

– Vận tải quốc tế đường sắt: có chi phí rẻ hơn nhiều so với các loại hình vận tải khác.

– Vận tải quốc tế đường hàng không: đây là loại hình vận tải nhanh chóng nhất hiện nay và được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn trong quá trình sử dụng dịch vụ vận tải quốc tế.

– Vận tải quốc tế đường thủy: phù hợp với đa dạng các loại hàng hóa khác nhau, với số lượng khác nhau và ở bất cứ đâu trên thế giới, vận tải quốc tế đường thủy đều có thể liên kết với các cảng biển lớn.

Công ty CPTM & Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi là một trong số những công ty cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế uy tín hàng đầu. Còn chần chừ gì mà không liên hệ với TCL Logistics để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.