Rate this post

Từ xưa đến nay, các mặt hàng thủ công vẫn luôn là đặc trưng văn hóa của nước ta. Bất kỳ du khách quốc tế nào khi đến Việt Nam đều ấn tượng với những món hàng thủ công được làm một cách tỉ mỉ, khéo léo. Đây chính là nền tảng để mặt hàng mây tre đan có thể xuất khẩu và phát triển ở thị trường nước ngoài.

 Mặt hàng mây tre đan có nền tảng thuận lợi để phát triển

Trên thực tế, mặt hàng mây tre đan được coi là thế mạnh của nước ta khi xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Mây tre đan xuất khẩu có thể nói là một trong số những mặt hàng đi đầu dù có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Vậy mặt hàng này xuất khẩu như thế nào? Liệu có khó khăn gì mà những nhà xuất khẩu cần lưu ý?

Nguồn cung ổn định

Cơ hội đối với ngành mây tre đan khi xuất khẩu ra thị trường nước ngoài đang ngày càng cao hiện nay. Để có thể nắm được cơ hội này thì việc có một nguồn cung ổn định là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Khi cơ hội thị trường ngày càng rộng mở thì các làng nghề mây tre đan cũng ngày một phát triển. Tuy nhiên, điều đó kéo theo một thị trường mây tre đan đầy tính cạnh tranh. Một con số thống kê cho thấy hiện nay cả nước có trên 1000 làng nghề mây tre đan và chiếm 24% tổng số các làng nghề trên cả nước. Những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mây tre đan xuất khẩu đang ngày càng khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường quốc tế nhờ có nguồn cung ổn định.

Thủ tục xuất khẩu

Vì là mặt hàng truyền thống mang tính đặc trưng văn hóa cao nên mây tre đan vẫn đang được khuyến khích xuất khẩu. Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp cung cấp mặt hàng sản phẩm này có thể phát triển và mở rộng thị trường. Đồng thời thủ tục xuất khẩu mặt hàng mây tre đan cũng không quá khó khăn và phức tạp.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần trải qua các bước tối thiểu khi xuất khẩu hàng hóa. Đồng thời cần hiểu rõ về các quy định của Chính phủ khi xuất khẩu mặt hàng này. Bạn cũng cần nêu rõ tính chất và chứng minh nguồn gốc rõ ràng của hàng hóa để có thể làm thủ tục xuất khẩu.

Để được hỗ trợ về thủ tục xuất khẩu mặt hàng mây tre đan nói riêng và xuất nhập khẩu hàng hóa nói chung, bạn hãy nhanh tay liên hệ với TCL Logistics. Với hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, TCL Logistics tin rằng sẽ làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào với dịch vụ uy tín và chất lượng luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu.