Rate this post

Thông thường muốn nhập khẩu hàng hóa từ nước này sang nước khác cần phải đảm bảo đầy đủ quy trình thông quan hàng hóa, hay nói các khác là tiến hành làm thủ tục hải quan. Tuy nhiên để hạn chế tối đa sự cố có thể xảy ra trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng hóa thì cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về quy trình hải quan đối với việc nhập khẩu hàng hóa.

Trình tự thực hiện thủ tục nhập khẩu

Theo quy trình của Nhà nước về việc xuất – nhập khẩu hàng hóa thì việc đảm bảo thực hiện đúng trình tự quy trình xuất – nhập khẩu hàng hóa là điều kiện bắt buộc để hàng hóa đủ điều kiện nhập khẩu. Tổng quan một cách ngắn gọn nhất trình tự thực hiện thủ tục nhập khẩu sẽ bao gồm 2 bước chính.

Cụ thể, trong bước một của thủ tục nhập khẩu thì các công ty, doanh nghiệp, cá nhân muốn nhập khẩu hàng hóa phải tiến hành kê khai hải quan với cơ quan hải quan. Bước này là bước vô cùng quan trọng vì chính là căn cứ để cơ quan hải quan xác thực được hàng hóa nhập khẩu có đủ điều kiện nhập khẩu về nước hay không.

Trước bước kê khai tờ khai hải quan này, người kê khai sẽ phải cung cấp thông tin trong tờ khai nhập khẩu. Thông tin trong tờ khai phải cung cấp đủ các thông tin cơ bản sau: công ty, đơn vị xuất – nhập khẩu, tên hàng hóa, số lượng hàng hóa, giá trị hàng hóa, đơn vị thanh toán, phương tiện vận chuyển,…. Mọi thông tin kê khai này được thực hiện theo tờ khai mẫu đúng với thủ tục nhập khẩu hiện hành.

Sau khi đã hoàn thành bước một là kê khai thông tin nhập khẩu hàng hóa thì ở bước thứ hai cơ quan hải quan sẽ tiến hành thông quan hàng hóa cho đơn vị kê khai khi đảm bảo yêu cầu thông quan trong Luật định hiện hành về thủ tục nhập khẩu.

Có thể khẳng định một điều rằng việc đảm bảo thực hiện đầy đủ thủ tục nhập khẩu chính là điều kiện cần để các đơn vị, công ty tiến hàng nhập khẩu thành công hàng hóa về nước.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ hải quan chất lượng

Như chúng ta đều biết những thủ tục nhập khẩu nói riêng và thủ tục hải quan nói chung thường rất phức tạp. Nếu không có kinh nghiệm người khai hải quan sẽ rất mất thời gian để đảm bảo thực hiện đúng quy trình hải quan. Vì vậy một phương án tối ưu được nhiều người lựa chọn đó chính là sử dụng dịch vụ hải quan của các công ty vận tải quốc tế.

Hiện tại, công ty Vận tải Quốc tế Tân Cả Lợi được biết đến là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực xuất – nhập khẩu hàng hóa quốc tế. Đến với Tân Cả Lợi, khách hàng sẽ được tư vấn, triển khai các thủ tục nhập khẩu nói riêng và các thủ tục hải quan khác nói chung một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Sử dụng dịch vụ hải quan tại Tân Cả Lợi chắc chắn mọi khách hàng sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối.