Rate this post

Bên cạnh các hình thức vận tải như vận tải đường bộ, vận tải đường hàng không thì vận tải đường biển cũng là một hình thức đang rất phát triển hiện nay. Việc khai thác này nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải những hàng hóa đặc thù để đảm bảo hiệu quả giao nhận tốt nhất. Vậy để tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức vận tải bằng đường biển, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu vận tải bằng đường biển là gì?

Bạn có thể hiểu vận tải đường biển là việc sử dụng các phương tiện và cơ sở hạ tầng đường biển để vận chuyển hàng hóa. Các phương tiện vận chuyển thường dùng là tàu thuyền, máy móc tháo gỡ hàng hóa, xe cẩu,…

Những điều cần biết về vận tải đường biển
Những điều cần biết về vận tải đường biển

Hình thức vận tải này thích hợp cho những khu vực có vùng biển liền kề và có cảng để tàu cập bến. Hiện nay, vận tải bằng đường biển không chỉ giúp trung chuyển hàng hóa trong nước mà còn chuyển hàng quốc tế.

Những ưu điểm của vận tải bằng đường biển

Ưu điểm đầu tiên phải nói đến của hình thức vận tải này đó chính là có thể vận chuyển hàng hóa với kích thước và khối lượng lớn. Các tàu thuyền hiện nay được thiết kế với trọng lợn lớn để có thể chứa được khối lượng hàng hóa nhiều.

Với không gian cảng biển rộng lớn, vận tải đường biển hầu như không bị hạn chế về số phương tiện cũng như công cụ hỗ trợ vận chuyển. Không những thế, vì là tuyến đường giao thông tự nhiên nên sẽ không gặp nhiều cản trở khi di chuyển như vận tải đường bộ.

Ngoài ra, hình thức vận chuyển này mang tính an toàn cao bởi ít xảy ra va chạm giữa các tàu thuyền chở hàng. Và giá thành vận chuyển thấp cũng là một ưu điểm giúp vận tải bằng đường biển ngày càng phát triển.

Hình thức vận tải này còn góp phần mở rộng giao thương quốc tế. Chính vì thế, các công ty cung cấp dịch vụ vận tải bằng đường biển ra đời ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển uy tín

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải bằng đường biển chuyên nghiệp, uy tín thì có thể liên hệ với Tân Cả Lợi.

Tân Cả Lợi là một trong những công ty vận tải quốc tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Đơn vị này có hệ thống đại lý và mạng lưới giao hàng trên khắp các châu lục với nhiều hình thức vận tải khác nhau, trong đó có vận tải đường biển.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này cũng như sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, TCL cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ có chất lượng tốt nhất với mức giá cạnh tranh.

Không những thế, công ty luôn đảm bảo hàng hóa của khách hàng được vận chuyển một cách an toàn, đúng thời gian giao hẹn và không gặp phải những khó khăn từ bên các cơ quan chức năng.

QÚY KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN :

Email: gerrard@tclfreight.com.vn
Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044