Rate this post

Hiện nay với sự phát triển của ngành nghề vận tải lưu thông thì việc gửi những mặt hàng đông lạnh đã không còn khó khăn đặc biệt là khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh thông qua máy bay nội địa. Đây đã không còn phải là một hình thức xa lạ trong việc vận chuyển các sản phẩm hàng hóa đặc biệt trong đường nội địa nữa, nhưng đối với một số khách hàng mà nói thì khi dùng loại dịch vụ này chắc chắn sẽ còn một số bỡ ngỡ khi đăng kí các thủ tục. Chính vì vậy chúng tôi đã cung cấp thêm một số lưu ý cần biết khi bạn tiến hành chọn loại hình dịch vụ này để có thể gửi hàng an toàn nhất. Giống như các thủ tục mỗi khi bạn lên máy bay, việc vận chuyển hàng đông lạnh qua đường hàng không cũng không đơn giản một chút nào hết, đặc biệt là khi bạn tự túc đăng kí vận chuyển tại các hãng hàng không. Do vậy để vận chuyển hàng một cách đảm bảo và an toàn nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại hình vận chuyển hàng nội địa. Công ty vận tải sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục hành chính rắc rối, bạn chỉ cần cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin cá nhân của người nhận và chờ đợi. Khi bạn gửi các mặt hàng đông lạnh sử dụng phương tiện máy bay bạn cần chú ý một số mặt được đề cập đến ngay sau đây.

 

 

Hiểu biết cụ thể về quy trình đóng gói hàng hóa

Khi đi máy bay ngay cả hành lí của bạn cũng dễ dàng bị thất lạc do vậy những mặt hàng được vận chuyển qua máy bay càng được chú trọng vấn đề đóng gói để tránh những sự cố mất mát, đi lạc. Đối với những loại hàng hóa khác nhau sẽ có kiểu bọc, đóng gói khác nhau, mặt hàng đông lạnh cũng phải được đóng đúng quy cách để tránh mùi bị thoát ra ngoài gây ảnh hưởng đến các mặt hàng cùng chuyến khác do vậy đây là một công đoạn cần hết sức lưu ý.

Các thủ tục cần giải quyết khi gửi hàng đông lạnh

Khi có nhu cầu gửi hàng hóa đông lạnh khách hàng có thể liên hệ đến các công ty vận chuyển để gửi thông tin mặt hàng đông lạnh cần gửi như là: tên mặt hàng, số cân, địa chỉ gửi hàng, nhận hàng. Sau khi nhập đơn, nhân viên sẽ tiến hành xác nhận mặt hàng của bạn đồng thời báo giá và bắt đầu quá trình vận chuyển. Các mặt hàng được liệt vào danh sách hàng đông lạnh bao gồm: những giống cây hoa trồng, cây giống, các loại hoa quả trái cây đã được ướp lạnh, hoặc  những loại thịt, hải sản tươi sống,….

Bài viết trên đây chính là những thông tin bạn cần để ý khi cần vận chuyển các mặt hàng đông lạnh.