Rate this post

Logistics là tên của một dịch vụ lên kế hoạch và áp dụng những kiểm soát về mặt kỹ thuật vào việc vận chuyển hàng hóa, vật tư,… Dịch vụ logistics có rất nhiều ưu điểm và khắc phục được những nhược điểm của phương thức vận tải truyền thống nên ngày càng được sử dụng nhiều.

Mặc dù logistics đã có từ rất lâu nhưng đối với thị trường Việt Nam thuật ngữ này còn khá mới mẻ. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ logistics.

Dịch vụ logistics là gì?

Dịch vụ logistics được hiểu đơn giản là chuỗi cung ứng những kế hoạch, tiến hành thực hiện và kiểm soát toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ với mong muốn giúp khách hàng giảm tải được khối lượng công việc xong việc quản lý hàng đi, tồn kho.

Về cơ bản thì dịch vụ logistics là hoạt động kiểm soát, quản lý kho bãi, vật liệu, đơn hàng,… tất cả những thông tin của bạn sẽ được ghi nhận trên hệ thống và báo cáo hàng ngày giúp bạn quản lý tốt hơn.

Ngoài ra, hiện nay dịch vụ logistics còn bao gồm việc tìm đầu vào cho sản phẩm, lên kế hoạch sản xuất,… Nhìn chung dịch vụ logistics là sự kết hợp giữa nhiều yếu tốt như vận chuyển, kinh doanh, xuất nhập khẩu, công nghệ thông tin, marketing,…

Những điều nên biết về dịch vụ logistics

Ưu điểm của dịch vụ logistics

Dịch vụ logistics sẽ giúp liên kết các doanh nghiệp khác nhau trên toàn hệ thống, từ đó đưa ra được cho doanh nghiệp những gợi ý về nơi cung ứng hàng hóa mà mình cần nhập vào và nơi xuất những sản phẩm do mình sản xuất.

Thông thường việc quản lý việc tồn dư, số lượng đã sản xuất, đã bán đi và còn tồn lại bao nhiêu mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên dịch vụ logistics sẽ giúp bạn đơn giản hóa tất cả. Từ đó dễ dàng kiểm soát và vận hành toàn bộ hệ thống sản xuất – buôn bán một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Quản trị logistics giúp doanh nghiệp giảm tối đa chi phí liên quan đến việc cung ứng nguyên vật liệu, sản phẩm với chất lượng dịch vụ hợp lý nhất. Mỗi doanh nghiệp sẽ được hoạch định một logistics riêng để phù hợp với chiến lược phân phối và sản xuất.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam không có quá nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ logistics vì đây là một trong những dịch vụ khá mới, đòi hỏi phải có am hiểu sâu và rộng mới có thể vận hành được.

Công ty Tân Cả Lợi hiện đang là đơn vị có dịch vụ cung ứng vận tải và giao nhận lớn tại nước ta có sử dụng quản trị logistics. Truy cập ngay trang web tclfreight.com.vn để nhận tư vấn và báogiá về dịch vụ logistics tại đây.