Rate this post

Nền kinh tế phát triển với sự giao thương hàng hóa giữa các nước ngày càng nhiều. Khi nhập hàng nước khác vào Việt Nam thì thủ tục hải quan là điều không thể thiếu. Tuy nhiên vẫn có không ít người băn khoăn không biết những loại hình nào cần làm thủ tục nhập khẩu. Những thông tin được nêu ra trong bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. 

Những loại hình nào cần làm thủ tục nhập khẩu?

Những vấn đề liên quan đến thủ tục nhập khẩu hàng hóa hiện nay vẫn được khá nhiều người quan tâm. Bởi lẽ không phải ai cũng hiểu hết được những vấn đề liên quan đến nó. Loại hình nào cần phải làm thủ tục nhập khẩu, các thủ tục này có rườm rà không và cần chuẩn bị những gì,…là điều mà rất nhiều đơn vị doanh nghiệp thắc mắc. Thực chất khi bạn nhập khẩu bất cứ loại hàng hóa nào từ thiết bị gia dụng, thời trang hay thực phẩm thì đều cần phải làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu.

Điều này sẽ giúp cơ quan hải quan nắm được rõ ràng loại hàng hóa vận chuyển, tính chất hàng hóa của bạn để đảm bảo sự an toàn tốt nhất. Khi làm thủ tục nhập khẩu thông thường bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ theo yêu cầu của phía bên hải quan như hóa đơn thương mại, bản kê chi tiết hàng hóa, giấy chứng nhận xuất xứ, giấy chứng nhận chất lượng,…Mỗi loại giấy tờ có thể được số lượng theo yêu cầu để đảm bảo việc kê khai được thực hiện nhanh chóng nhất.

Các thông tin khi kê khai hàng hóa khi làm thủ tục nhập khẩu cần phải đảm bảo sự chính xác theo quy định. Bởi vậy mà bạn cần hết sức chú ý khi điền vào tờ khai hải quan. Hiện nay với sự phát triển của kênh thông tin điện tử người dùng đã có thể điền thông tin qua mạng internet để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa uy tín, nhanh chóng 

Nếu bạn không muốn phải mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp thì liên hệ và nhờ đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ này là điều cần thiết. Hiện nay có một số đơn vị uy tín trong đó có thể kể đến công ty Tân Cả Lợi là một địa chỉ tin cậy để bạn có thể tham khảo.

Sử dụng dịch vụ tại Tân Cả Lợi khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, thời gian cũng như chi phí. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn khi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa.