Rate this post

Với xu hướng phát triển kinh tế toàn cầu hóa hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài ngày càng phát triển. Đó chính là yếu tố thúc đẩy nền kinh tế nước ta phát triển. Vậy khi nhận hàng hóa từ nước ngoài, chúng ta cần điền gì vào tờ khai hải quan nhập khẩu?

Tờ khai hải quan nhập khẩu gồm có những thông tin cơ bản nào?

Tờ khai hải quan nhập khẩu là một trong những thủ tục cơ bản chúng ta phải điền trong quá trình làm thủ tục hải quan. Trong tờ giấy này chúng ta phải điền thông tin cơ bản về lô hàng nhập khẩu, cụ thể hơn là các thông tin như:

– Đơn vị hải quan nơi cửa khẩu, đơn vị cấp giấy phép chứng nhận cho lô hàng nhập khẩu.

– Công ty nhập khẩu hàng hóa và đơn vị xuất khẩu lô hàng về.

Những lưu ý khi điền tờ khai hải quan nhập khẩu

– Phương tiện vận chuyển hàng hóa như thế nào? Phải kiểm soát được trọng lượng vận chuyển để đảm bảo sự an toàn cho lô hàng và an toàn giao thông.

– Các thông tin về tiền thuế cho lô hàng mà chúng ta phải trả như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế cho đơn vị hải quan và một số thuế phát sinh trong khi vận chuyển.

Lưu ý trước khi điền vào tờ khai hải quan nhập khẩu

Trước khi điền vào tờ khai hải quan nhập khẩu chúng ta phải xác nhận được chất lượng lô hàng có được đảm bảo với chất lượng mà chúng ta đã ký hợp đồng với đối tác hay không?

Để chắc chắn hơn chúng ta nên kiểm tra số lượng và chất lượng sản phẩm bên trong, một khi điền vào tờ giấy hải quan xuất khẩu chúng ta khó để giải quyết vấn đề hơn.

Khi điền vào các mẫu giấy tờ nói chung và giấy tờ hải quan nhập khẩu nói riêng, chúng ta phải điền chính xác các mã số như mã số bộ phận xử lý, mã số lô hàng, mã số hiệu phương thức vận chuyển…. Mọi thông số chúng ta điền vào tờ khai hải quan nhập khẩu để bảo vệ quyền lợi cho chính chúng ta.

Bạn nên chọn địa chỉ hoàn tất thủ tục hải quan nhập khẩu nhiều kinh nghiệm để có thể tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hoàn thành mọi thủ tục.

Dịch vụ vận tải quốc tế Tân Cả Lợi chính là đơn vị giao nhận, vận chuyển hàng hóa quốc tế với hơn 10 năm kinh nghiệm, đảm bảo được thời gian hoàn thành thủ tục hải quan nhập khẩu nhanh nhất cho mọi khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn đảm bảo sự an toàn của mọi sản phẩm, mang đến chất lượng tốt nhất cho các cá nhân và tổ chức. Góp phần làm cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế ngày càng trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn.