Rate this post

Ngày nay, dịch vụ vận chuyển quốc tế ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ các doanh nghiệp lớn mà thậm chí các công ty vừa và nhỏ, hay các cá nhân cũng tiến hành lựa chọn các loại hình này để nhập hàng hóa từ nhiều nước trên thế giới về. dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế mà những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về loại hình này cần biết.

Tìm hiểu kĩ về công ty thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế

Chưa bao giờ mà các dịch vụ vận chuyển lại nở rộ như hiện nay. Khi nhu cầu của thị trường ngày một tăng cao cũng là lúc các công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều hơn. Giữa ma trận các công ty, bên cạnh các công ty chất lượng, uy tín thì cũng có không ít những công ty có ít kinh nghiệm, mối liên hệ chưa chặt chẽ, thiếu uy tín trên thị trường. Chính vì vậy, trước khi quyết định, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về các công ty để có cho mình một lựa chọn hợp lí cũng như không ảnh hưởng tới chất lượng.

Sử dụng dịch vụ vận tải quốc tế bằng đường biển bạn sẽ được những gì?
Sử dụng dịch vụ vận tải quốc tế bằng đường biển bạn sẽ được những gì?

Lựa chọn loại hình vận tải phù hợp với hàng hóa của bạn

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế là chuỗi dịch vụ có sự tham gia của rất nhiều các loại hình vận tải khác nhau. Thông thường việc lựa chọn loại hình là do khách hàng đề đạt. Các công ty hay doanh nghiệp nên cân nhắc, lựa chọn loại hình cho phù hợp với hàng hóa của mình. Ví dụ như với các mặt hàng cồng kềnh như ô tô thì chắc chắn bạn phải lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường tải, không thể nào thực hiện bằng đường bộ hay đường hàng không. Ngược lại các hàng hóa như thực phẩm hay máy móc có kích thước nhỏ có thể lựa chọn đa dạng các hình thức vận chuyển như đường hàng không hay hàng thủy đều được. Sự khác nhau của các loại hình vận chuyển cũng quyết định đến thời gian nhận hàng của bạn. Thông thường, dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không sẽ nhanh hơn. Chính vì vậy, với các mặt hàng thực phẩm, yêu cầu thời gian vận chuyển nhanh, tránh làm hư hỏng sản phẩm, bạn nên lựa chọn hình thức đường hàng không. Bạn cần tính toán thời gian nhận hàng với các loại hình để lựa chọn đúng đắn.

Lựa chọn hình thức vận tải cũng tùy thuộc vào  điều kiện hiện có của bản thân. Ví dụ như với khả năng chi trả lớn bạn có thể tìm đến các hình thức nhanh hơn.

Tính toán thời gian nhận hàng hợp lí khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế cũng là điều bạn cần lưu ý.