Rate this post

Xuất – nhập khẩu hàng hóa đang là một trong những hoạt động sôi nổi bậc nhất trong nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây. Nhu cầu giao thương quốc tế đang ngày một phát triển đồng nghĩa với việc nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu xuất – nhập khẩu hàng hóa. Đặc biệt đối với quá trình nhập khẩu hàng hóa về nước là một trong những hoạt động khó khăn bởi thủ tục nhập khẩu khá phức tạp.

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp mới ra đời thường gặp khúc mắc trong việc thực hiện các thủ tục hải quan khi tham gia vào ngành xuất nhập khẩu hàng hóa. Để giải quyết tốt nhất các thủ tục xuất – nhập khẩu thì việc nắm được những thông tin lưu ý sẽ là một điều quan trọng để các công ty doanh nghiệp chủ động làm đúng thủ tục.

Tìm hiểu tờ khai hải quan nhập khẩu

Một lưu ý quan trọng trong thủ tục nhập khẩu đó chính là các chủ doanh nghiệp, công ty muốn nhập khẩu hàng hóa về nước phải trải qua quá trình kê khai tờ khai hải quan nhập khẩu. Thông thường các công ty, doanh nghiệp mới chưa có nhiều kinh nghiệm kê khai thường rất lúng túng khi khai thủ tục hải quan vì lượng thông tin khai bảo rất nhiều đi kèm với những thuật ngữ ngành vận tải không phải ai cũng hiểu được.

Vì vậy để quy trình nhập khẩu hàng hóa không bị  gián đoạn bởi những thủ tục giấy tờ phức tạp thì việc nắm bắt thông tin có trong tờ khai hải quan nhập khẩu là việc làm hết sức cần thiết.

Tìm hiểu luật hải quan

Quá trình nhập khẩu hàng hóa thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro khi một số mặt hàng cấm không được phép nhập khẩu về nước được quy trịnh rõ ràng trong luật hải qua mà các chủ doanh nghiệp, công ty cần phải nắm được để tránh trường hợp bị hủy đơn hàng.

Bên cạnh đó tìm hiểu luật hải quan đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho các công ty, doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa không vướng phải những sự cố vi phạm luật. Vì nếu có vi phạm xảy ra sẽ bị xử phạt khá nặng và có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nên lựa chọn các công ty tư vấn thủ tục nhập khẩu

Một lựa chọn đảm bảo tốt nhất cho các công ty, doanh nghiệp muốn nhập khẩu hàng hóa đó là tìm đến các công ty tư vấn thủ tục nhập khẩu. Đến với các công ty này, khách hàng sẽ có được thêm những thông tin quan trọng trong quá trình kê khai hải quan sao cho đúng thủ tục và đúng quy trình nhất.

Hiện nay, một địa chỉ uy tín hàng đầu mà các công ty, doanh nghiệp nên lựa chọn để nhận được sự tư vấn uy tín chất lượng về thủ tục xuất – nhập khẩu đó chính là công ty Cổ phần Thương mại và Vận tải Tân Cả Lợi. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xuất nhập khẩu hàng hóa với đội ngũ nhân viên, chuyên viên có kiến thức, hoạt động chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy hàng đầu.

Vui lòng truy cập website: tclfrienght.com.vn để nhận được sự tư vấn hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên tận tâm của Tân Cả Lợi.

Công ty Vận tải Tân Cả Lợi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!