Rate this post

Vận tải đường biển có nhiều ưu điểm nổi bật so với hình thức khác nên được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Vận tải ngày nay đã trở thành một ngành công nghiệp cần thiết và phổ biến. Có thể thấy vai trò khó thay thế của vận tải trong đời sống xã hội. Đặc biệt là trong việc phát triển kinh tế. Trong nhiều hình thức vận tải, vận tải đường biển là loại hình được nhiều người ưu tiên lựa chọn hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa biết các mặt hàng có thể sử dụng phương thức vận tải này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Thế nào là vận tải đường biển?

Vận tải đường biển là hình thức vận chuyển hàng hóa có sử dụng cơ sở hạ tầng đường biển. Qua đó nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển trong nước và quốc tế. Phương tiện chủ yếu được sử dụng khi vận tải đường biển là các tàu thuyền. Đồng thời có sự hỗ trợ của các phương tiện xếp và tháo dỡ hàng hóa. Như xe cẩu, xe nâng,…

Cơ sở hạ tầng để phục vụ cho vận tải đường biển bao gồm các cảng biển nội địa và quốc tế, các cảng trung chuyển. Vận tải đường biển rất thích hợp với những khu vực có vùng biển liền kề nhau. Nhờ đó mới có nhiều cảng biển để tàu có thể cập bến.

Tại sao nên sử dụng vận tải đường biển?

Vận tải đường biển không chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa thông thường. Mà còn có rất nhiều ưu điểm khác như có thể vận chuyển được một khối lượng hàng hóa lớn và có kích thước lớn. Hầu như không bị hạn chế số lượng phương tiện vận chuyển.

Bên cạnh đó, vận tải đường biển có giá thành vận chuyển thấp hơn các loại hình vận tải khác. Các tuyến vận tải biển cũng ít gặp trở ngại hơn so với di chuyển đường bộ hay đường sắt. Vận tải biển có tính an toàn cao do ít xảy ra va chạm trên biển.

Những mặt hàng có thể sử dụng vận tải đường biển

Vận tải đường biển chấp nhận hầu hết các loại hàng hóa khác nhau, trừ những mặt hàng cấm. Hàng hóa vận tải đường biển có thể chia thành nhiều nhóm khác nhau để có phương thức vận chuyển tối ưu nhất.

Hàng hóa có tính chất lý hóa bao gồm các loại hóa chất, dung dịch hay các loại bột. Hàng dễ bị tác động của môi trường là gia vị, chè, thuốc lá. Hàng không bị ảnh hưởng đến các hàng hóa khác là vật liệu xây dựng, vật liệu phục vụ công nghiệp,…

Vận tải đường biển có thể coi là phương thức vận chuyển tối ưu nhất hiện nay. Vì vậy, hãy nhanh chóng liên hệ với Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng phương thức này.