Rate this post

Hiện nay trong các hình thức vận chuyển quốc tế thì vận chuyển quốc tế bằng đường biển được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Mặc dù sự phát triển của các phương tiện công cộng đem đến sức cạnh tranh lớn cho ngành vận tải hàng hóa bằng đường biển nhưng vận chuyển đường biển vẫn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để quá trình vận chuyển được diễn ra suôn sẻ thì một số nguyên tắc sau bạn nhất định cần phải nhớ.

Tuyệt đối không được vận chuyển những mặt hàng cấm

Để đảm bảo  quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế được diễn ra suôn sẻ thì bạn nhất định cần phải lưu ý một số vấn đề  như không được vận chuyển những mặt hàng cấm như thuốc phiện, động vật hoặc các loại chế phẩm từ động vật quý hiếm… Tất cả các mặt hàng trước khi được đưa vào container để vận chuyển đều được nhà vận chuyển kiểm tra chính vì vậy rất dễ để lực lượng chức năng phát hiện ra những mặt hàng cấm. Do vậy không vận chuyển hàng hóa nằm trong danh sách cấm chính là yêu cầu bắt buộc bạn cần phải nhớ nếu như không muốn phát sinh những tình huống xấu với chuyến hàng của mình.

Những nguyên tắc nhất định bạn cần phải nhớ khi tiến hành vận tải bằng đường biển
Những nguyên tắc nhất định bạn cần phải nhớ khi tiến hành vận tải bằng đường biển

Lưu ý khi kí kết hợp đồng vận chuyển

Tiếp theo khi tiến hành ký kết hợp đồng hàng hóa vận chuyển quốc tế đường biển thì bạn phải chịu trách nhiệm toàn bộ về chuyến hàng trước pháp luật.  Chính vì vậy bạn cần thiết phải kiểm tra thật kĩ thông tin có trong hợp đồng nếu như cần thiết bạn nên mua bảo hiểm cho hàng hóa để tránh tình trạng hàng hóa bị hỏng  mà sự cố phát sinh là do lỗi nhà vận chuyển. Những điều bạn không rõ hoặc còn thắc mắc trong hợp đồng thì cần tiến hành kiểm tra lại ngay lập tức tránh những rắc rối sau này có thể xảy ra do bạn không đọc kĩ các điều khoản có trong hợp đồng.

Bạn nên tiến hành tham khảo chi phí vận chuyển trước khi tiến hành vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển. Bạn có thể tham khảo thông tin về giá cả vận chuyển thông qua rất nhiều phương tiện khác nhau có thể thông qua đến internet hoặc qua các kênh như người thân bạn  bè…Tham khảo mức giá đồng nghĩa với việc bạn cần kiểm định chất lượng của dịch vụ.

Trên đây chính là một số lưu ý và nguyên tắc bạn cần nhớ khi tiến hành vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có được những chuyến hàng thuận lợi suôn sẻ.