Rate this post

Nền kinh tế đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là dịch vụ vận tải cũng phát triển theo để đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế. Trong nhiều năm trở lại đây thì dịch vụ vận tải đã rất phát triển, đặc biệt là hình thức vận chuyển quốc tế đã rất phát triển và thịnh hành. Thế nhưng cũng có nhiều mặt trái khi dịch vụ vận tải phát triển vượt trội như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những rủi ro khi ký gửi hàng hóa đi quốc tế trong bài viết dưới đây nhé.

Thời gian giao hàng không đúng tiến độ

Đây được xem là rủi ro thường gặp nhất của ngành dịch vụ vận tải. Việc chậm trễ khi vận chuyển cũng như giao hàng là không thể tránh khỏi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm trễ này. Đặc biệt thường thấy nhất đó chính là do thời tiết, khí hậu thay đổi thất thường làm cho các chuyến hàng không thế đến kịp trong thời gian chính xác. Đây là nguyên nhân khách quan khiến cho các đơn vị ngành dịch vụ vận tải luôn lo ngại mỗi khi mùa mưa bão đến.

 

 

Ngoài nguyên nhân khách quan do thời tiết thì cũng có những nguyên nhân chủ quan đến từ phía dịch vụ và người ký gửi. Có thể do khâu kiểm hàng, phân luồng hàng không chính xác nên những bưu kiện đã không được chuyển đến đúng nơi người nhận, sau khi phát hiện thì phải mất thời gian để vận chuyển lại bưu kiện đó về lại nơi gửi rồi  mới được vận chuyển đến nơi nhận, quá trình đó mất rất nhiều thời gian.

Hay cũng có những trường hợp do phía người gửi và người nhận, người gửi đã không kiểm tra chính xác thông tin trước khi kí gửi dẫn đến tình trạng nhầm địa chỉ, sai địa chỉ, không có địa chỉ đó làm người giao hàng vất vả không tìm được người nhận hay liên lạc với người nhận nhiều lần không được và phải mang lại về bưu cục.

Hàng hóa bị va đập, móp méo

Đây cũng là rủi ro không thể tránh khỏi khi vận chuyển hàng hóa, không chỉ nguyên vận chuyển quốc tế mà vận chuyển nội địa cũng hay xảy ra tình trạng này. Sở dĩ nguyên nhân của rủi ro này là do người sắp xếp các bưu phẩm đã không sắp xếp chặt nên trong quá trình di chuyển các bưu phẩm đã va đập vào nhau.

Đối với hàng dễ vỡ thì khi kí gửi người gửi cũng cần kê khai và yêu cầu bảo hiểm hàng hóa để bưu kiện được vận chuyển riêng tránh tình trạng hỏng hàng hóa không mong muốn.

Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế, bạn cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín, hãy truy cập website: https://tclfreight.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất về dịch vụ nhé.