Rate this post

Trong những năm gần đây, tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa đang là một thế mạnh của Việt Nam. Thế nhưng quy trình để xuất – nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài – nhập về nước khá phức tạp. Đặc biệt, ở thủ tục kê khai tờ khai hải quan khiến nhiều chủ hàng gặp khó khăn. Nguyên nhân chủ yếu là không biết trong tờ khai phải khai báo những nội dung thông tin gì? Việc tăng cường hiểu biết nội dung tờ khai hải quan là một việc làm hết sức cần thiết.

Nội dung của tờ khai hải quan

Thông thường tờ khai hải quan có hai loại là tờ khai xuất khẩu và tờ khai nhập khẩu. Nội dung thông tin của mỗi tờ khai lại có sự khác nhau về các mục thông tin cần khai bao cũng như những thông tin chi tiết về các loại hàng hóa xuất – nhập khẩu.

Đối với tờ khai hải quan nhập khẩu thông tin dành cho người khai báo tờ khai được chia thành tổng số 38 ô thông tin yêu cầu người kê khai, khai báo đầy đủ thông tin. Cụ thể các ô thông tin có nội dung như: người xuất khẩu, người nhập khẩu, ở hai mục này người kê khai điền đầy đủ thông tin họ và tên, địa chỉ, số điện thoại,…

Tiếp tục các ô thông tin khác có thể kể đến như: cảng dỡ hãng, phương tiện vận tải, nước xuất khẩu, nước nhập khẩu, điều kiện giao hàng, phương thức thanh toán, đồng tiền thanh toán, tỉ số thuế, mô tả hàng hóa, mã số hàng hóa, xuất xứ, lượng hàng, đơn vị tính, đơn giá, thuế,… Tất cả thông tin này đều phải kê khai đầy đủ, đúng đắn và chi tiết.

Còn đối với tờ khai hải quan xuất khẩu thông tin dành cho người kê khai cũng có thông tin tương tự như tờ khai nhập khẩu nhưng vị trí vai trò luân chuyển hàng hóa là khác nhau giữa xuất khẩu hàng hóa và nhập khẩu hàng hóa.

Với một lượng lớn thông tin cần phải khai báo nhiều công ty, doanh nghiệp, chủ hàng  rất khó khăn để đảm bảo thực hiện khai báo đúng thủ tục tờ khai hải quan. Điều này sẽ được giải quyết bởi những công ty thực hiện dịch vụ khai thuê tờ khai hải quan.

Ở đâu khai thuê tờ khai hải quan chất lượng?

Nhắc đến dịch vụ khai thuê hải quan hay ngành vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa thì công ty cổ phần thương mại và vận tải quốc tế Tân Cả Lợi được biết đến là địa chỉ uy tín hàng đầu với chất lượng dịch vụ được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Đến với Tân Cả Lợi khách hàng sẽ có cơ hội nhận được sự tư vấn hỗ trợ nhiệt tình về thủ tục khai thuê hải quan, những nội dung liên quan đến tờ khai hải quan. Những thông tin mà công ty đưa đến cho khách hàng đều là từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình đã từng làm việc cho những hệ thống vận tải lớn trong nước và quốc tế.

Với vị thế là một công ty vận tải quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, Tân Cả Lợi có tiềm lực tài chính mạng cũng hệ thống quản lý, quản trị chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giải quyết được toàn bộ những vấn đề mà khách hàng gặp phải liên quan đề thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu hàng hóa.

Vui lòng truy cập website:tclfreight.com.vn để biết thêm những thông tin chi tiết về những sản phẩm, dịch vụ hàng đầu mà công ty Vận tải Quốc tế Tân Cả Lợi cung cấp đến với người tiêu dùng.

Công ty Tân Cả Lợi hân hạnh là người bạn đồng hành uy tín của quý khách hàng!