Rate this post

Trong nền kinh tế phát triển và nhu cầu sử dụng hàng hóa xách tay, hàng nhập khẩu ngày càng nhiều. Không chỉ vậy, những người đang học tập và sinh sống ở nước ngoài luôn mong muốn được gửi về quê những món quà từ nơi xa thì dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là lựa chọn duy nhất để họ có thể thực hiện được nhu cầu đó. Thế nhưng chuyển phát nhanh quốc tế không đơn giản như chuyển phát nội địa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những vấn đề liên quan đến dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nhé.

Chuyển phát nhanh quốc tế phức tạp hơn nhiều so với chuyển phát nội địa

Chuyển phát quốc tế là hoạt động gửi đồ, hàng đóng gói sang nước ngoài theo đường bay. Những món đồ được gửi sang nước ngoài khác Việt Nam đều phải qua những khâu kiểm tra, kiểm định rất khắt khe ở tại Việt Nam và ở tại nước chuyển đến. Khi chuyển phát nội địa chỉ cần làm việc với bưu điện tại địa phương là bạn có thể gửi đồ đi khắp cả nước một cách dễ dàng. Thế nhưng nếu muốn chuyển đồ đi quốc tế, bạn cần phải làm thủ tục gửi hàng rắc rối hơn rất nhiều, cân số cân rồi quy đổi theo giá thành của cả Việt Nam và nước nhận, kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng rồi mới nhận hàng và đóng gói… Địa chỉ cả người gửi và người nhận đều phải ghi rõ ràng, chi tiết và chính xác nhất. Những gói hàng đó sẽ qua cục hải quan của cả hai nước rồi cả quãng đường xa xôi mới đến được tay người nhận, đương nhiên giá thành gửi quốc tế cũng không hề rẻ một chút nào rồi.

Quy định khi gửi hàng quốc tế

Khi gửi hàng quốc tế, bạn phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam và quy định riêng của công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát. Theo quy định pháp luật hiện hành thì hàng gửi phải là các mặt hàng được phép vận chuyển (không có chất gây nổ, chất dễ cháy, hàng cấm, vũ khí…), các mặt hàng phải ký gửi chuyển phát có điều kiện, hàng gửi phải được đóng gói cẩn thận, có xác nhận của tổng cục hải quan. Các kiện hàng đều phải qua kiểm tra của hải quan và nộp phí cho cục hải quan quốc tế. Nhưng khi sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần ghi rõ địa chỉ của người nhận và người gửi rồi thanh toán cước vận chuyển, bên dịch vụ sẽ gói hàng và xin các xác nhận với cục hải quan. Hơn nữa, những yêu cầu ở hầu hết các bên dịch vụ vận chuyển chuyển phát nhanh quốc tế là hàng hóa phải đạt yêu cầu tối thiểu về trọng lượng, thời gian hẹn nhận hàng hóa, cước phí COD hay các quy định khác liên quan đến bồi thường hàng hóa nếu không may bị mất cần thống nhất giữa hai bên. Việc gửi hàng có vẻ rắc rối nhưng nếu bạn tìm hiểu và hỏi trước những quy định cũng như những yêu cầu khi chuyển hàng trước thì việc gửi hàng cũng rất đơn giản và nhanh gọn.

Bạn đang có nhu cầu chuyển phát nhanh hàng đi quốc tế, hãy nhanh tay truy cập website: https://tclfreight.com.vn/ để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé.