Rate this post

Đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, việc hiểu rõ quy trình thủ tục hải quan là yếu tố rất quan trọng.

Thủ tục hải quan có lẽ không còn là một từ khóa xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Nhất là trong bối cảnh kinh tế nói chung và xuất nhập khẩu hàng hóa nói riêng đang ngày càng phát triển như hiện nay. Việc làm thủ tục hải quan nhanh hay chậm phụ thuộc vào kinh nghiệm của mỗi doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần biết về thủ tục hải quan

Để đảm bảo hàng hóa hay phương tiện được xuất nhập khẩu qua biên giới của quốc gia này tới quốc gia khác, thủ tục hải quan là quy trình bắt buộc mà người vận chuyển phải thực hiện. Mỗi doanh nghiệp cần thông quan tờ khai để được xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài hoặc nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam.

Thủ tục hải quan là yếu tố quyết định để cơ quan hải quan có thể quản lý được số thuế nộp vào ngân sách Nhà nước. Đồng thời có thể ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển và buôn bán các mặt hàng cấm qua biên giới quốc gia.

Quy trình thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa

Quy trình thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa

Để có thể làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, bạn cần thực hiện quy trình cơ bản với đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị chứng từ để khai tờ khai hải quan

 Những chứng từ này có thể bao gồm bảng kê khai hàng hóa, hóa đơn và một số giấy tờ cần thiết khác.

Bước 2: Truyền tờ khai trên phần mềm của Tổng cục hải quan và xem phân luồng tờ khai. Bạn cần đính kèm hóa đơn hàng hóa trong phần quản lý tờ khai. Đặc biệt là đối với những hàng hóa xuất khẩu cần có giấy phép phải được xin trước và khai đầy đủ thông tin.

Bước 3: Mở tờ khai hải quan. Tùy thuộc vào phân luồng ở bước 2 mà bạn cần mở tờ khai hải quan sao cho phù hợp. Một lưu ý đối với luồng xanh là in mã vạch, tờ khai không cần có chữ ký và con dấu của doanh nghiệp. Còn luồng đỏ và vàng không cần dấu doanh nghiệp, bảng kê hàng hóa. Thay vào đó bạn chỉ cần in bản có ký chữ ký số.

Bước 4: Ra bến, cảng hoặc sân bay để hoàn thành thủ tục hải quan.

Dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

Không phải doanh nghiệp nào cũng có kinh nghiệm trong việc khai báo hải quan. Vì vậy nhiều người đã tìm đến dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu để giảm bớt gánh nặng và chi phí. Bạn có thể liên hệ với Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu nhanh chóng nhất hiện nay.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi

Email: gerrard@tclfreight.com.vn

Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044