Rate this post

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh ra nước ngoài? Bạn đang băn khoăn không biết quy trình vận chuyển hàng hóa quốc tế như thế nào? Làm sao để lựa chọn được một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín? Đừng lo lắng vì chúng tôi ở đây là để giải đáp mọi thắc mắc của bạn về dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế hiện nay.

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế

Trước hết, để có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế thì điều đầu tiên mà bạn cần nắm rõ chính là các bước cụ thể trong quy trình vận chuyển. Một quy trình vận chuyển hàng hóa quốc tế cơ bản bao gồm các bước sau:

– Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu: là việc dịch chuyển hàng hóa cần xuất khẩu ở cơ sở của doanh nghiệp đến kho của công ty vận chuyển hàng hóa. Thông thường, người ta sử dụng xe tải hoặc đường sắt trong giai đoạn vận chuyển này.

– Thông quan xuất khẩu: đây là bước vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo hàng hóa được xuất khẩu một cách hợp pháp thông qua các chứng từ thông quan, giấy phép do hải quan của nước xuất khẩu cấp phép khi hàng hóa đủ điều kiện.

– Làm hàng tại cảng đi: đây là giai đoạn mà công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế đảm nhận, chịu trách nhiệm kiểm tra, thống kê số lượng hàng hóa trước khi xuất khẩu. Từ đó sắp xếp giấy tờ cung cấp cho doanh nghiệp nhằm xác nhận việc đã nhận được hàng và chuẩn bị xuất khẩu.

– Cước phí vận chuyển: là chi phí dành cho quá trình vận tải hàng hóa quốc tế do công ty cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa thỏa thuận hợp đồng với hãng vận chuyển tùy thuộc vào loại hình vận tải là đường bộ, đường thủy, đường sắt hay đường hàng không.

– Thông quan nhập khẩu: hàng hóa sau khi được vận chuyển đến nước nhập khẩu cần được thông quan để đảm bảo hàng hóa được nhập khẩu theo đúng quy định của pháp luật.

– Làm hàng tại cảng đến: hàng hóa sau khi thông quan sẽ được vận chuyển đến kho của nước đến, sau đó được kiểm tra, phân loại và chuẩn bị vận chuyển cho người nhận hàng.

– Vận chuyển hàng hóa nhập khẩu: đây là điểm đến cuối cùng của hàng hóa trong quy trình vận chuyển hàng hóa quốc tế. Hàng hóa sẽ được giao tới doanh nghiệp hoặc người nhận ở nước ngoài.

Trên đây là quy trình cơ bản của vận chuyển hàng hóa quốc tế. Để có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất, đừng quên liên hệ ngay với Công ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.