Rate this post

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế ngày càng phổ biến do nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa của bạn thì cần tuân thủ theo đúng các quy tắc quy định đã được đưa ra. Vậy khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế bạn cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết. 

Lựa chọn công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín 

Một trong những điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý chính là nên lựa chọn đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế uy tín. Việc lựa chọn các dịch vụ uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn có thể đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ được tiến hành vận chuyển một cách thuận lợi và an toàn. Do đó, để lựa chọn được thì bạn nên có sự tìm hiểu cũng như cân nhắc thật kỹ các thông tin về dịch vụ, lựa chọn xem công ty đó có phong cách làm việc chuyên nghiệp hay không, thái độ phục vụ của nhân viên ra sao, chi tiết bảng giá dịch vụ như thế nào, các thức vận chuyển như thế nào,… để có sự cân nhắc và lựa chọn phù hợp.

Nắm rõ các quy định về việc vận chuyển hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế 

Ngoài việc tìm hiểu và lựa chọn được công ty dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín thì việc nắm rõ các quy định về việc vận chuyển hàng hóa là điều rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi được những sai sót trong việc giao nhận hàng để đảm bảo hàng hóa được gửi đi một cách thuận lợi. Khối lượng hàng hóa bạn được phép gửi khoảng từ 20 – 70 kg cho mỗi lần vận chuyển. Kích thước thì không được phép vượt quá 1,5m và tổng chiều dài công với chu vi lớn nhất không được phép vượt quá 3m. Với các sản phẩm hàng hóa cồng kềnh thì sẽ có quy định riêng tùy thuộc vào từng đơn vị dịch vụ nên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn sao cho phù hợp. Với các sản phẩm hàng hóa dễ vỡ thì bạn cần lưu ý phải được đóng gói một cách cẩn thận bằng cách đựng trong hộp kim loại hoặc gỗ được chèn cẩn thận để hạn chế sự cọ sát cũng như va chạm trong quá trình vận chuyển. Các sản phẩm hàng hóa cần được đảm bảo chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thì bên vận chuyển mới có thể tiến hành vận chuyển hàng hóa cho bạn.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích.