Rate this post

Ngày càng có nhiều những ngành nghề những lĩnh vực khác được chú trọng phát triển ở nước ta chứ không chỉ còn xoay quanh hoặc tập chung vào một nhóm ngành cụ thể nào đó. Điều này thực tế rất đơn giản để hiểu bởi quá trình hội nhập quốc tế yêu cầu chúng ta phải có được những thay đổi những chú trọng để có thể đáp ứng được nhiều những yêu cầu và điều kiện khắt khe. Trong đó có sự chú trọng đến ngành logistics được coi là điểm mấu chốt của hoạt động giao lưu thương mại.

Thực trạng thị trường ngành logistics ở Việt Nam

Theo các thống kê cho thấy các doanh nghiệp hiện đang hoạt động ở lĩnh vực này là không nhiều bao gồm cả những đơn vị do tư nhân trong nước đầu tư, do nhà nước đầu tư và thậm chí cả hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Điều này có vẻ là khó hiểu nhưng vì đây là một ngành mới nên việc mọi người chưa mạnh dạn đầu tư cũng là lời giải thích hợp lý đối với vấn đề này.

Theo đánh giá của nhiều đơn vị uy tín nước ta dù không có được thị trường logistics với quy mô lớn về số lượng nhưng lại có được xếp hạng khá cao trong mức độ phát triển và thậm chí ở khu vực Đông Nam Á cũng có vị trí rất cao với mức tăng trưởng có tốc độ và độ ổn định vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thị trường nước ta mới chỉ đảm bảo cung cấp được dịch vụ cho chuỗi logistics trong nước tức có thể đáp ứng được nhu cầu trong nước là chính còn nhu cầu quốc tế mới chỉ có thể chạm tới nhưng chưa thực sự đáp ứng được trọn vẹn những gì cần thiết.

Sự phát triển của các công ty logistics

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành cùng với việc nỗ lực hỗ trợ nhà nước trong tiến trình hội nhập quốc tế về kinh tế và nhiều lĩnh vực khác thì ngày càng nhiều các đơn vị mở ra cho nhu cầu vận chuyển và thực tế là để đáp ứng các phục vụ trong ngành logistics.

Sự phát triển của các công ty hoạt động trong lĩnh vực logistics không chỉ là một bước xúc tiến mạnh mẽ mà còn là đòn bẩy cho sự phát triển của rất nhiều những lĩnh vực ngành nghề khác nên có thể là điều kiện để chúng ta phát triển được kinh tế và nhanh chóng thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế. Nhìn chung, các công ty này đang được chú trọng rất nhiều từ nhà nước và hơn nữa sự phát triển của chúng cũng giải quyết được một vấn đề lớn đó là việc làm cho những người có nhu cầu tìm việc trong thời điểm hiện tại.