Rate this post

Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay đang chuyển mình mạnh mẽ, vận chuyển là một ngành đang ngày càng phát triển. Để kinh tế đạt được nhiều kết quả nổi bật, vai trò của vận chuyển là vô cùng quan trọng. Mỗi doanh nghiệp đều cần biết ưu điểm và phương thức tính cước vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt là vận chuyển đường biển – loại hình vận chuyển được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Trên thực tế, có nhiều phương thức vận chuyển khác nhau như đường bộ, đường sắt, đường ống, đường hàng không hay đường biển. Với nhiều ưu điểm vượt trội, vận chuyển đường biển đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay.

Vì sao nên sử dụng phương thức vận chuyển đường biển?

Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn phương thức này để vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt là hàng hóa xuất khẩu. Bởi vận chuyển đường biển có nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Vận chuyển đường biển an toàn: So với các phương thức vận chuyển khác, vận chuyển đường biển có tính an toàn cao hơn. Sử dụng loại hình này, doanh nghiệp có thể tránh được một số rủi ro đối với hàng hóa của mình. Bên cạnh đó, nguy cơ thất lạc hàng hóa cũng thấp hơn. Vì phương thức vận chuyển này có tính đặc thù và tách biệt với các loại hình khác.

– Vận chuyển đường biển có tính tiện lợi: đường biển có hệ thống mạng lưới vận chuyển rất rộng trên toàn thế giới. Sử dụng đường biển để vận chuyển hàng hóa sẽ giúp cho hàng hóa của bạn đến nơi giao nhận một cách thuận tiện và dễ dàng. Giờ đây, doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng từ cảng biển ở quốc gia này đến quốc gia khác.

Vận chuyển đường biển
Vận chuyển đường biển

– Vận chuyển đường biển rất nhanh chóng: đường bộ, đường sắt hay đường hàng không thường phải đi đường vòng hoặc thông qua các trạm luân chuyển. Tuy nhiên, vận chuyển đường biển có thể đưa hàng hóa của doanh nghiệp tới trực tiếp điểm đến mà không cần qua bất kỳ trạm trung gian nào.

Do đó, vận chuyển đường biển giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Đồng thời người nhận cũng có thể nhanh chóng nhận được hàng hóa. Quá trình này cũng giúp làm giảm chi phí phát sinh khi vận chuyển do thời gian vận chuyển ngắn.

Cước vận chuyển đường biển

Cước vận chuyển quyết định lợi nhuận mà doanh nghiệp đạt được. Do đó, mỗi doanh nghiệp cần biết cách tính cước vận chuyển. Trong đo lường khối lượng hàng hóa xếp vào container, người ta thường sử dụng đơn vị CBM (Cubic Meter). Đơn vị đo này thường được áp dụng trong vận chuyển đường biển.

Công thức để tính CBM là dài x rỗng cao x số lượng. 1 CBM = 1000kg. Theo đó, cước vận chuyển đường biển sẽ bao gồm nhiều chi phí phát sinh khác. Có thể kể đến như cước giao hàng tại xưởng, cước giao lên tàu hay cước giao cho người vận tải,…

Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi để được hỗ trợ nhanh nhất.