Rate this post

Có lẽ bạn không biết, trong xu hướng thương mại hóa và phát triển dịch vụ nói chung thì ngành dịch vụ logistics ngày càng khẳng định giá trị cũng như tầm quan trọng hàng đầu của mình. Tuy nhiên vấn đề về khái niệm hay công việc chức năng cụ thể của logistics không hẳn ai cũng nắm rõ, vì thế mà hãy cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu vai trò logistics thương mại

Trước khi cũng tìm hiểu về giá trị vai trò của logistics thì trước tiên chúng ta cần có những thông tin nắm bắt chung về khái niệm và hệ thống công việc, về cơ bản chúng được hiểu là một quá trình tiếp nhận thông tin, lên kế hoạch triển khai để kiểm soát quản lý luồng hàng hóa, bao gồm là việc tiếp nhận đầu vào và bảo vệ đầu ra.

 

 

Thông trường, chu trình công việc sẽ bao gồm các hoạt động xuất nhập kho, đóng gói, lưu giữ bảo quản, kiểm đếm, vận chuyển, quản lý cung ứng kỹ thuật, phân phối sản phẩm…Theo đó xuất phát từ chính khái niệm và chức năng thì chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá cao vai trò của ngành logistics trong hoạt động mua bán trao đổi thương mại nói riêng và phát triển nền kinh tế cho mỗi quốc gia nói chung.

Vai trò thứ nhất của dịch vụ logistics đó chính là tổ chức tốt công tác quản lý sắp xếp là động lực thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tăng cường biện pháp quản lý hiện đại đảm bảo chất lượng nguồn hàng và xúc tiến thương mại, từ đó tạo động lực phát triển kinh tế.

Thứ hai, dịch vụ logistics là giải pháp tiết kiệm và tối đa hóa trong việc giảm thiểu thời gian chi phí do hoạt động chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, sự hỗ trợ tối đa của công nghệ và hệ thống vận tải. Thứ ba, dịch vụ hỗ trợ giải quyết vấn đề khó khăn mang tính chất tạm thời lâu dài, cung cấp trọn gói và có tính linh hoạt cao, phù hợp với mọi nhu cầu cũng như đa dạng trọng tải chủng loại…

Phân nhóm dịch vụ hiện có trên thị trường

Nếu như bạn dành sự quan tâm nhất định cho thông tin về dịch vụ logistics thì hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy có nhiều thuật ngữ như 1PL, 2PL, 3PL, 4PL…Đây chính là cách phân nhóm dịch vụ logistics hay còn được biết đến phân công công việc, nếu như 1PL là hoạt động các công ty lớn có thể cung cấp hoạt động mang tính chất toàn cầu thfi 2PL là hình thức dịch vụ vận chuyển hàng thực tế, có thể lấy ví dụ như tài chở hàng. Trong khí đó 3PL là hình thức cung cấp một giải pháp tổng thể, tương tự như thế với các ký hiệu nhóm dịch vụ khác, bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm hiểu thêm nhé.