Rate this post

Một trong những dạng kinh doanh hot nhất hiện nay là bán hàng online, nhiều bạn trẻ thường bán hàng qua mạng, khi chốt được đơn hàng sẽ nhập – xuất hàng từ nước ngoài hoặc ra nước ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết có những thủ tục cần thiết gì để có hàng một cách nhanh nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục cần thiết khi chuyển phát nhanh quốc tế, hãy đọc nó để biết thêm nhé.

Một số tài liệu cần thiết

Các lô hàng của bạn sẽ được xác định các tài liệu yêu cầu và một số giấy tờ liên quan.

Thứ nhất cần có hóa đơn thương mại, nó cần thiết rất lớn cho các đơn hàng quốc tế.

Thứ hai, giấy chứng nhận xuất xứ. Các loại hàng hóa đang xuất khẩu và nước đến của lô hàng đều yêu cầu là cần có xuất xứ rõ ràng của sản phẩm.

 

 

Nếu bạn không có thì sẽ bị hải quan giữ lại gây chậm trễ trong việc giao hàng cho khách, gây ảnh hưởng cho việc làm ăn sau này. Vì vậy khi nhận hàng ở đâu, cần yêu cầu hóa đơn rõ ràng để tránh trường hợp xấu cho sau này. Cuối cùng là tờ khai xuất khẩu, đây là tờ khai hải quan theo yêu cầu của nước đến.

Một số quy định cần biết về chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh quốc tế nói chung và ngành chuyển phát nhanh nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ Tuy nhiên, ngành chuyển phát nhanh quốc tế phức tạp hơn nhiều so với chuyển phát nhanh nội địa vì nó có nhiều quy định cần biết, quá nhiều quy trình kiểm định, thủ tục hải quan, vì vậy bạn cần nhớ những điều sau đây. Khi đã chuẩn bị đầy đủ về mặt giấy tờ thì bạn cần lưu ý về hàng hóa.

Đối với thực phẩm, khi vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, bạn chỉ được vận chuyển các thực phẩm có nhãn mác, tên tuổi rõ ràng của công ty sản xuất hoặc là các sản phẩm đã được đăng ký an toàn thực phẩm đồng thời cũng cần được đóng gói theo đúng quy định.

Tuy nhiên khi muốn chuyển phát nhanh quốc tế cần lựa chọn công ty phù hợp, cần nắm rõ thông tin về công ty mà bạn sắp làm việc cùng. Việc lựa chọn công ty chuyển phát là vô cùng quan trọng bởi hiện nay có rất nhiều công ty nhỏ lẻ có cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, dẫn đến một số rắc rối không đáng có. Việc tìm hiểu về giá cá, cách thức vận chuyển, thái độ phục vụ của công ty mà bạn định giao đơn hàng là rất cần thiết., hãy chú ý nhé.

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy truy cập website: https://tclfreight.com.vn/vi/ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Đây là một trong những địa chỉ uy tín nhất Việt Nam.