Rate this post

Bên cạnh hình thức xuất nhập khẩu bằng phương pháp truyền thống, hiện nay xuất nhập khẩu tại chỗ đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy xuất nhập khẩu hàng hóa tại chỗ là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ như thế nào? Doanh nghiệp đừng bỏ qua bài viết hôm nay.

Bạn biết gì về xuất nhập khẩu tại chỗ?

Xuất nhập khẩu tại chỗ là hình thức bán hàng cho đối tác ở nước ngoài nhưng giao hàng trên lãnh thổ Việt Nam theo chỉ định của đối tác. Thay vì phải chở hàng ra nước ngoài theo hình thức thông thường, xuất nhập khẩu tại chỗ là hình thức tiết kiệm chi phí, thời gian và được hưởng nhiều ưu đãi thuế xuất.

Theo đó, doanh nghiệp nhập khẩu tại chỗ nhận hàng hóa từ các doanh nghiệp xuất khẩu theo chỉ định của đối tác nước ngoài. Cả doanh nghiệp nhập khẩu và xuất khẩu tại chỗ đều phải ký hợp đồng mua bán đối với thương nhân nước ngoài. Trong đó, hợp đồng cần nêu rõ hàng hóa được giao nhận tại Việt Nam cũng như tên, địa chỉ doanh nghiệp nhận hàng.

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ

Đối với doanh nghiệp xuất khẩu tại chỗ, cần khai thông tin tờ khai hàng hóa xuất khẩu và vận chuyển của Chi cục Hải quan. Sau đó thực hiện thủ tục xuất khẩu hàng hóa theo quy định. Sau khi được thông quan hàng hóa, doanh nghiệp có thể giao hàng hóa cho doanh nghiệp nhập khẩu.

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ

Đối với doanh nghiệp nhập khẩu tại chỗ, cần khai thông tin tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo đúng thời hạn quy định. Trong đó, số tờ khai hàng hóa phải được ghi rõ trên tờ khai hải quan giấy và thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Đối với cơ quan Hải quan làm thủ tục xuất nhập khẩu, cần theo dõi các tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ và hoàn thành thủ tục hải quan. Sau khi tiếp nhận kiểm tra hàng hóa và tờ khai hải quan, cơ quan sẽ phân luồng theo kết quả phân luồng của hệ thống. Tập hợp các danh sách tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ đã được thông quan theo chỉ định.

Hồ sơ Hải quan của thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ bao gồm tờ khai hải quan, hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại, chứng từ vận tải, kiểm tra chất lượng và một số chừng từ khác nếu có. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để thủ tục xuất nhập khẩu diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần nhấc điện thoại liên hệ với Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí nhanh nhất.

Email: gerrard@tclfreight.com.vn
Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044