Rate this post

Hoạt động trao đổi buôn bán hàng hóa ở nước ta trong những năm qua rất phát triển, tạo cơ hội đưa nền kinh tế kết nối giao lưu, hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập khẩu hàng hóa thì các doanh nghiệp bắt buộc cần phải làm thủ tục nhập khẩu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về vai trò của thủ tục nhập khẩu để bạn có thể tham khảo.

Nếu không có thủ tục nhập khẩu sẽ như thế nào?

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình không có thủ tục nhập khẩu thì sẽ ra sao chưa? Việc trao đổi, buôn bán hàng hóa sẽ như thế nào? Thủ tục nhập khẩu là bắt buộc đối với tất cả các đơn hàng, lô hàng nhập khẩu về Việt Nam. Các cá nhân, doanh nghiệp có đơn nhập khẩu hàng hóa bắt buộc phải đến cơ quan hải quan để làm thủ tục đầy đủ, khi đó việc nhận hàng nhập khẩu ở sân bay, hải cảng mới diễn ra thuận lợi, không bị giữ hàng hóa, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Nhiều trường hợp khách hàng do không có kinh nghiệm nên không biết được phải làm thủ tục này nên dẫn đến lô hàng hóa nhập khẩu về bị giữ lại, đến khi trình đủ các loại giấy tờ và chi phí phạt thì mới được nhận lô hàng về gây ảnh hưởng khó khăn đến việc sản xuất và hiệu quả kinh doanh.

Các giấy tờ làm thủ tục nhập khẩu đóng vai trò như giấy thông hành để việc nhập khẩu hàng hóa được dễ dàng hơn. Ngoài ra việc làm thủ tục này cũng giúp các cơ quan hải quan có thể kiểm soát được số lượng hàng hóa nhập khẩu, nhập khẩu mặt hàng gì, có phải hàng cấm hay không để có biện pháp thu hồi, xử lý, tránh để tình trạng mất ổn định thương mại quốc tế.

Tân Cả Lợi – Hỗ trợ làm thủ tục nhập khẩu nhanh chóng

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục xuất nhập khẩu uy tín trên thị trường hiện nay đó chính là Tân Cả Lợi. Đơn vị này là công ty Logistics đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chuyển phát nhanh nên am hiểu rõ về các bước trong quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa. Tân Cả Lợi sẽ giúp khách hàng làm đầy đủ các loại thủ tục cần thiết với mức chi phí rất hợp lý và phải chăng. Khách hàng, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp cho Tân Cả Lợi các thông tin cơ bản như tên hàng hóa nhập khẩu, số lượng, xuất xứ… là được. 

Trải qua nhiều năm hoạt động, Tân Cả Lợi chưa từng khiến khách hàng phàn nàn hay không hài lòng về dịch vụ mà đơn vị này cung cấp. Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng gọi điện đến đường dây nóng của công ty.