Rate this post

Xuất nhập khẩu hàng hóa là một lĩnh vực tiềm năng và đang ngày càng phát triển lớn mạnh ở nước ta. Tất cả mọi hàng hóa khi nhập khẩu đều phải thực hiện đầy đủ các thủ tục, chuẩn bị giấy tờ theo đúng quy định. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích liên quan đến các bước làm thủ tục nhập khẩu để bạn có thể thông quan hàng hóa của mình một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. 

Các bước làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa

Khi bắt đầu làm thủ tục nhập khẩu, các công ty sẽ phải tiến hành xác minh các thông tin liên quan đến lô hàng hóa theo đúng quy định. Bạn sẽ phải trực tiếp chuẩn bị bộ chứng từ hàng hóa cũng như đăng ký với Tổng cục hải quan để lấy chữ ký số. 

Ngay sau đó, những người thực hiện thủ tục sẽ tiếp tục khai báo hải quan trên hệ thống VNACCS rồi mới điền và truyền các tờ khai hải quan đến cơ quan giám sát để lấy được lệnh giao hàng. Trong quá trình này, hàng hóa của bạn sẽ được phân luồng để đảm bảo tất cả đều đáp ứng đúng theo quy định của pháp luật về các loại hàng hóa được phép nhập khẩu. 

Cuối cùng, bạn sẽ chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ hải quan để để có thể hoàn tất các thủ tục tại chi cục hải quan. Lúc này, các loại tờ khai và thông tin hàng hóa sẽ được kiểm tra lại một lần nữa, sau đó, bạn mới được xác nhận là đã thông quan hàng hóa thành công và có thể vận chuyển hàng về kho bãi. 

Dịch vụ thông quan hàng hóa uy tín tại Tân Cả Lợi

Mặc dù việc làm các thủ tục nhập khẩu hàng hóa là điều cần thiết đối với mọi loại hàng hóa, thế nhưng, với những công ty mới thành lập và chưa có hiểu biết rõ ràng về các quy định thì việc lựa chọn dịch vụ thông quan hàng hóa sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối trong khi làm thủ tục. 

Với hơn 16 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển và xuất nhập khẩu hàng hóa, Tân Cả Lợi hiện nay đang cung cấp dịch vụ thông quan hải quan nhằm hỗ trợ khách hàng khai thuê và thực hiện các thủ tục hải quan cần thiết đối với những mặt hàng nhập khẩu.

Sở hữu đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp, Tân Cả Lợi sẽ thực hiện đầy đủ mọi thủ tục cho khách hàng một cách nhanh chóng đồng thời giúp bạn giải quyết những phát sinh có thể gặp phải khi nhập khẩu hàng hóa. Tại Tân Cả Lợi, chúng tôi cam kết mọi vấn đề về thủ tục nhập khẩu sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.