Rate this post

Ngày này, cùng với sự hội nhập và phát triển toàn diện kinh tế ngoại giao mở cửa ngoại thương thì nhu cầu thương mại, gửi hàng ra quốc tế ngày càng phổ biến hơn. Theo đó, trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu tổng quan và đánh giá chất lượng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín nhất nhé.

Khái niệm và đặc điểm của chuyển phát nhanh

Được biết đến và đánh giá là một trong những hình thức dịch vụ phát triển và khá phổ biến trong thời gian trở lại đây, trên thực tế đây là loại hình dịch vụ trung gian đóng vai trò nhận và gửi hàng đi quốc tế. Cụ thể, công việc chính của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đó chính là thu nhận hàng hóa, chia gọn và chuyển hàng chuyển phát đến địa chỉ và thời gian như đúng yêu cầu của khách hàng.

Thông thường, các mặt hàng mà dịch vụ nhận ký gửi khá đa dạng và phong phú như thư từ, giấy tờ, sản phẩm, vật dụng dưới nhiều hình thức và đa dạng trọng tải khác nhau, phương tiện chủ yếu được sử dụng đó chính là máy bay nên vì thế luôn đảm bảo hiệu quả và giao phát nhanh chóng nhé.

Thứ hai là những thông tin chia sẻ chung về đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, đây cũng chính là sự khác biệt so với dịch vụ chuyển phát thông thường. Trong khi việc giao nhận hàng thông thường qua bưu điện cho thời gian dài, lâu hơn và không có tính bảo đảm cao thì dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo giao hàng nhanh chóng, giao đúng hạn và tận nơi khách hàng, cam kết chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm được bảo đảm tối đa.

Trong thời đại phát triển công nghệ 4.0 và khoa học tiến bộ, chắc hẳn trong tương lai dịch vụ ngày càng phát triển đa dạng và toàn diện hơn nữa.

Các hình thức chuyển phát cơ bản hiện nay

Dựa theo những thông tin chung về hình thức vận tải mà dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được chia thành các tiêu chuẩn cơ bản dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé. Thứ nhất, chuyển phát nhanh qua đường hàng không – đây là phương thức tiến bộ và cơ bản nhất, được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Hình thức thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là chuyển phát nhanh qua đường bộ, đường sắt…đây là hình thức thường được ứng dụng trong nước, với nhu cầu vận chuyển quốc tế có tính hiệu quả thấp.

Bên cạnh đó, một trong những hình thức chuyển phát cơ bản như chuyển qua đường thủy, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được vận chuyển qua đường biển rộng lớn, khá thuận tiện với một số quốc gia nhất định theo vị trí địa lý nói chung. Trên đây là một số thông tin hình thức chuyển phát cơ bản, bạn nên có sự chủ động tìm hiểu tham khảo thêm thông tin hữu ích nhé.