Rate this post

Hiện nay Việt Nam đang thực hiện chính sách mở cửa giao thương với các nước trên thế giới từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó phải kể đến lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa đang diễn ra rất sôi nổi. Nhu cầu nhập khẩu hàng có nguồn gốc xuất sứ nước ngoài vào Việt Nam ngày càng lớn, nhu cầu xuất khẩu hàng hóa ra các nước nhằm tăng doanh thu cho đất nước cũng không kém. Nhưng việc giao thương giữa các nước với nhau không phải dễ dàng như hoạt động buôn bán trong nước. Các hoạt động cần được trình báo và xin thông tin cũng như giấy phép của cục hải quan. Vậy hãy cùng tìm hiểu về những loại giấy tờ này nhé.

Tờ khai hải quan là như thế nào?

Đây là một thủ tục cần thiết và rất quan trọng khi nhập khẩu hay xuất khẩu một mặt hàng nào đó. Cần phải có xác nhận của cục hải quan thì đơn vị mới có thể vận chuyển hàng hóa qua các quốc gia khác hoặc nhận hàng hóa từ các quốc gia khác vào lãnh thổ Việt Nam. Tờ khai hải quan sẽ bao gồm tên người/ công ty nhập khẩu, tên hàng hóa, loại hàng, số lượng, nguồn gốc xuất xứ… Người nhận, đơn vị nhận sẽ điền đầy đủ thông tin và nộp cho cục hải quan, dựa vào tờ khai cục hải quan sẽ tính mức thuê của lô hàng và thông báo đến đơn vị nhập khẩu. Không chỉ vậy, việc khai báo khiến cơ quan chức năng kiểm soát hàng hóa ra vào trong nước để kịp thời phát hiện và ngăn chặn hàng cấm xâm nhập vào thị trường nước ra. Chính vì vậy, việc cần thiết nhất để xuất nhập khẩu hàng hóa chính là khâu làm việc với cơ quan hải quan để thực hiện đúng pháp luật theo quy định của nhà nước.

Mẫu tờ khai hải quan viết như thế nào? Lấy ở đâu?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người khi chưa tiếp xúc và làm việc với cơ quan hải quan bao giờ. Giấy tờ kê khai cũng như những giấy tờ liên quan về hàng hóa cần thiết ở cục hải quan sẽ được đăng trên cổng thông tin điện tử chính thống của cục hải quan Việt Nam, hoặc có thể đến trực tiếp cục để mua giấy tờ kê khai và điền thông tin. Những thông tin cần thiết sẽ được yêu cầu điền tại mẫu đơn, những thủ tục cần thiết khác như luồng hải quan bạn có thể hỏi trực tiếp người ở cục hải quan để hiểu rõ và làm theo đúng những quy định mới nhất về xuất nhập khẩu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những đơn vị giúp đỡ trong việc thực hiện giấy tờ ở hải quan nếu như bạn không tự tin khi đến đó.

Nếu bạn cần hỗ trợ thủ tục tờ khai hải quan cũng như những thủ tục liên quan để xuất nhập khẩu hàng hóa, hãy truy cập website: https://tclfreight.com.vn để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.