Rate this post

Hiện nay hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa đang ngày càng được đẩy mạnh. Do đó mà việc thực hiện đầy đủ các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh hàng hóa đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Để đảm bảo hoạt động xuất nhập cảnh hàng hóa diễn ra đúng quy chuẩn thì việc thực hiện kê khai tờ khai hải quan là cần thiết và không thể thiếu.

Tìm hiểu những điều cơ bản về tờ khai hải quan

Có thể hiểu một cách đơn giản, tờ khai hải quan là một chứng từ văn bản mà ở đó chủ hàng hóa kê khai với đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh về hàng hóa cũng như hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của mình để đạt đủ điều kiện xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài hoặc nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam.

Trong lĩnh vực vận tải xuất nhập khẩu hàng hóa hiện nay có hai loại tờ khai hải quan chính là tờ khai nhập khẩu và tờ khai xuất khẩu ứng với hai hoạt động chính là xuất khẩu hàng hóa và nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về. Việc kê khai tờ khai là một thủ tục không thể thiếu để thông quan đưa hàng hóa được luân chuyển từ nước này qua nước khác.

Nội dung tờ khai hải quan cần phải đảm bảo các thông tin liên quan đến hàng hóa cũng như đến hoạt động vận tải hàng hóa. Ví dụ như một số thông tin cơ bản về hàng hóa không thể thiếu trên tờ khai như: tên hàng, số lượng hàng, mô tả hàng hóa,… hoặc một số thông tin liên quan đến hoạt động vận tải hàng hóa như: mức thuế xuất nhập khẩu, đơn vị vận chuyển, địa điểm tháo dỡ hàng hóa,…

Tất cả những thông tin trên tờ khai hải quan cần được kê khai một cách chính xác để đảm bảo xác thực thông tin khi có sự cố xảy ra đồng thời đảm bảo đủ điều kiện cho hàng hóa được cấp phép xuất nhập khẩu.

Đơn vị khai thuê tờ khai hải quan uy tín

Có thể nói việc kê khai tờ khai hải quan là một thủ tục bắt buộc, không thể thiếu trong hoạt động xuất nhập khẩu hiện nay. Tuy nhiên việc không phải chủ doanh nghiệp, chủ hàng hóa nào cũng có thể tự kê khai với hàng loạt thông tin phức tạp, rắc rối. Xuất phát từ điều này mà dịch vụ khai thuê hải quan ra đời. Dịch vụ này được cung cấp bởi nhiều công ty vận tải khác nhau.

Trong số những công ty vận tải hàng đầu cung cấp các dịch vụ khai thuê hải quan phải kể đến công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi. Đến với Tân Cả Lợi, khách hàng có cơ hội được tư vấn hỗ trợ những thu tục xuất nhập khẩu, tờ khai hải quan chất lượng, với một quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả.

Khách hàng quan tâm đến các thủ tục tờ khai hải quan xuất nhập khẩu có thể liên hệ đến với công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.