Rate this post

Để hoàn tất các thủ tục hợp pháp để xuất khẩu hoặc nhập hàng hóa cần phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ liên quan, cần thiết nhất. Và một trong những giấy tờ không thể thiếu đó chính là tờ khai hải quan. Đây là một tờ giấy rất quan trọng của xuất khẩu hải quan.

Vai trò của tờ khai hải quan

Đối với những mặt hàng từ nước ngoài nhập về Việt Nam hoặc từ Việt Nam sang nước ngoài tiêu thụ thì muốn hợp pháp và tuân thủ theo quy định của luật pháp luôn phải có giấy tờ xuất trình đầy đủ.

Khi khai tờ khai hải quan này bên kiểm tra xuất nhập khẩu có căn cứ để kiểm tra hàng hóa có đúng như trong tờ khai này không. Từ đó phân luồng tờ hàng hóa theo các mức đã được đưa ra như luồng xanh, luồng đỏ, luồng vàng,..Đối với mỗi phân luồng sẽ có những mức ưu tiên khác nhau và quá trình thông quan hàng hóa có được thuận lợi hay không.

Hiện nay có hai loại tờ hải quan cho khách hàng có thể lựa chọn đó là tờ khai hải quan bằng giấy và tờ khai hải quan điện tử. Cho dù bạn lựa chọn kê khai thông tin theo tờ giấy nào thì cũng được công nhận và được coi là hợp pháp.

Nên lựa chọn kê khai hải quan thủ tục xuất nhập khẩu ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều công ty phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu hải quan đến các doanh nghiệp kinh doanh mở rộng ra nước ngoài. Nếu như bạn chưa muốn lựa chọn nơi nào hỗ trợ kê khai hải quan một cách nhanh chóng và tiện lợi thì có thể đến với Tân Cả Lợi.

Nơi đây có đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Giúp cho bạn có thể kê khai những thông tin một cách chính xác, hướng dẫn bạn làm những thủ tục xuất nhập khẩu một cách nhanh chóng  nhất. Giúp cho bạn có thể nhận hàng hoặc là xuất hàng nhanh mà không phải bị bên hải quan làm khó.

Không những thế sau khi bên hải quan đã duyệt tờ khai hải quan đã được phân luồng thì các công đoạn bên sau như là các thủ tục để xin mã vạch và giúp thông quan lô hàng của bạn một cách dễ dàng. Khi đến với chúng tôi mọi vấn đề liên quan đến thông quan hải quan sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết và theo phương thức đơn giản nhất.

Với mức độ quan trọng của những tờ khai hải quan, người kinh doanh nên chú trọng hơn để không ảnh hưởng đến quá trình thông quan sau này. Nên điền thông tin một cách chính xác và tránh tình trạng sai ảnh hưởng đến xuất hàng.