Rate this post

 

Có thể nói mọi hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa hiện nay đều chịu sự kiểm soát của những quy định pháp luật. Một lô hàng hóa muốn xuất – nhập khẩu ra nước ngoài hay vào trong nước cần đảm bảo các thủ tục pháp lý theo luật định. Một trong những khâu quan trọng cần phải được thực hiện đó chính là kê khai tờ khai hải quan nhập khẩu. Đây giống như một chứng từ để đảm bảo việc nhập khẩu hàng hóa được thực hiện đúng quy trình.

Vai trò quan trọng không thể phủ nhận của tờ khai hải quan nhập khẩu

Trong hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa hiện nay thì có rất nhiều loại giấy tờ mà các đơn vị xuất – nhập khẩu hàng hóa cần phải thực hiện để có đủ điều kiện nhập khẩu hàng hóa về nước. Trong số những loại giấy tờ quan trọng cần đảm bảo thực hiện thì việc khai báo thông tin trong tờ khai hải quan đóng một vai trò quan trọng bậc nhất.

Khi tiến hàng kê khai thông tin trong tờ khai hải quan nhập khẩu, các đơn vị có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa về nước cần phải cung cấp đều đủ các thông tin liên quan đến lô hàng nhập khẩu. Một số thông tin cơ bản và quan trọng cần phải khai báo như: đơn vị cấp hàng, đơn vị nhập hàng, đơn vị vận chuyển, cảng tháo dỡ, tên hàng hóa, số lượng hàng hóa, giá trị lô hàng, mã số thuế,…
 

Tất cả những thông tin được khai báo trên tờ khai hải quan nhập khẩu sẽ là căn cứ quan trọng để các đơn vị kiểm soát hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa xem xét lô hàng có đủ điều kiện nhập khẩu về nước hay không. Trong trường hợp phát hiện hàng cấm thì ngay lập tức lô hàng sẽ bị thu giữ và tiến hàng tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Như vậy, sẽ không sai khi khẳng định, những thông tin trong tờ khai hải quan nhập khẩu chính là căn cứ pháp lý quan trọng đảm bảo điều kiện cho các lô hàng hóa có đủ điều kiện nhập khẩu về nước.

Đơn vị hỗ trợ khai thuê tờ khai hải quan nhập khẩu tốt nhất thị trường

Có thể nói về khai báo thông tin trong tờ khai hải quan rất quan trọng. Đối với những đơn vị mới tham khai vào hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa thì việc kê khai sẽ gặp nhiều khó khăn, bất lợi. Để hỗ trợ tốt nhất việc kê khai thông tin trên tờ khai thì những dịch vụ khai thuê tờ khai hải quan ra đời.

Một trong những đơn vị hàng đầu trên thị trường cung cấp dịch vụ tư vấn, khai thuê tờ khai hải quan chất lượng phải kể đến công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi. Ở Tân Cả Lợi mọi dịch vụ đều được triển khai với một quy trình nhanh chóng, tiện lợi và mức chi phí luôn phải chăng mang đến những giải pháp tối ưu hóa chi phí hàng đầu cho người dùng.

Khách hàng quan tâm đến dịch vụ khai thuê tờ khai hải quan nhập khẩu có thể liên hệ đến với công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.