Rate this post

Như chúng ta cũng đều biết, phạm vi kinh doanh hay nguồn gốc hàng hóa hiện nay không chỉ trong phạm vi quốc gia mà ngày càng mở rộng hơn, khuyến khích xuất nhập khẩu. Theo đó, do chưa có kinh nghiệm và vấn đề thủ tục hải quan khá phức tạp nên vì thế mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn thông tin về dịch vụ thông quan hải quan – xuất nhập khẩu uy tín, chuyên nghiệp nhất nhé.

Dịch vụ hải quan, thông quan hải quan là gì?

Trước hết, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem thế nào là dịch vụ hải quan, thông quan hải quan để khách hàng có thêm kiến trúc cũng như thông tin đánh giá khách quan nhất nhé. Trên thực tế, dịch vụ hải quan là hình thức dịch vụ mà tại đó các công ty dịch vụ sẽ thực hiện việc làm thủ tục theo đúng quy định pháp luật thông qua cho lô hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu hợp pháp cho khách hàng. Đổi lại, khách hàng cần thực hiện chi trả mức chi phí cho dịch vụ để hoàn thành công việc này theo đúng thông tin thỏa thuận ban đầu.

 

 

Hiện nay, dịch vụ hải quan có hai sự lựa chọn cơ bản nhất bao gồm khai thuê hải quan – bên dịch vụ sử dụng giấy giới thiệu ủy quyền và không đứng tên mình là pháp nhân thủ tục, thứ hai là đại lý hải quan – dịch vụ lấy tên mình là tư cách pháp nhân tham gia trực tiếp làm thủ tục. Tùy theo từng trường hợp và nhu cầu mà mỗi hình thức sẽ có những điểm thuận lợi và hạn chế khó tránh khỏi, bạn cần chủ động nắm bắt tìm hiểu về thông tin này nhé.

Quy trình thông quan hải quan cơ bản

Về quy trình thông quan hải quan cơ bản cần thực hiện đảm bảo dưới 4 bước cơ bản nhất, đầu tiên trong quy trình này đó chính là bên dịch vụ tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, những thông tin này sẽ bao gồm tên tuổi, hàng hóa, thời gian và thỏa thuận hợp đồng hợp pháp bảo vệ quyền lợi của hai bên tham gia vào dịch vụ. Bước thứ hai, nhân viên dịch vụ thực hiện khai báo thông tin hải quan thông qua phần mềm chuẩn theo quy định có tên là VNACCS, đây là yêu cầu bắt buộc với mục đích chính là đưa thông tin về lô hàng để hải quan kiểm tra trên hệ thống khai báo.

Sau khi đã tiến hành khai báo, bước thứ ba của dịch vụ này chính là phân luồng hàng hóa, hiện nay có 3 yêu cầu cơ bản về việc phân luồng bao gồm luồng xanh, luồng đỏ và luồng vàng và dĩ nhiên với mỗi luồng hàng hóa sẽ có những yêu cầu cơ bản trong vấn đề về thủ tục và yêu cầu bắt buộc. Kết thúc quy trình với bước thứ 4 đó chính là thông quan hàng hóa, cụ thể là sau khi được duyệt thì bên dịch vụ sẽ xin mã vạch và hoàn tất quá trình nhé.