Rate this post

Hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp để mặt hàng kinh doanh được đa dạng sản phẩm và đạt chất lượng quốc tế. Không chỉ vậy, việc giao thương kinh tế với các nước trên thế giới còn giúp cho kinh tế của đất nước phát triển và ngày càng tiến bộ khi học hỏi được nhiều từ những nước phát triển trên thế giới.

Vai trò quan trọng của việc thực hiện giấy tờ khai báo hải quan

Khi công ty, doanh nghiệp của bạn muốn được nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài hay công ty của bạn sản xuất được hàng hóa và muốn mở thị trường buôn bán ra các nước khác trên thế giới thì chắc chắn bạn sẽ phải làm việc với hải quan về lô hàng xuất – nhập khẩu đó.

Tại cục hải quan, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng nhập khẩu và kê khai thông tin chính xác về lô hàng bạn muốn xuất khẩu để từ đó việc thông quan giữa hai đất nước trở nên chính xác và nhanh hơn rất nhiều.

 

 

Không chỉ vậy, bạn cũng cần những bản hợp đồng được ký kết giữa 2 bên theo các thỏa thuận được chấp nhận giữa hai bên, những nội dung trong bản hợp đồng cũng phải được đầy đủ và chính xác như tên hai công ty ngoại thương, trụ sở, mặt hàng, số lượng hàng hóa chính xác (tùy theo đơn vị tính của sản phẩm), giá cả…

Khi có bản hợp đồng để chứng minh hàng đó là của công ty bạn thì bạn sẽ được nhận lô hàng đó khi chúng được chuyển đến hải quan. Hoặc khi xuất khẩu thì lô hàng sẽ được vận chuyển và giao cho hải quan nước bạn, đến tay đơn vị đã ký kết trong bản hợp đồng.

Những giấy tờ thực hiện tại cơ quan hải quan là rất quan trọng, bạn cần kê khai thông tin và chuẩn bị những giấy tờ từ trước để có thể tiến hành nhanh chóng việc cung cấp thông tin tại hải quan. Thế nhưng không phải ai cũng đủ thông tin để có thể làm nhanh và chính xác các giấy tờ đó. Khi đó thì cần phải tìm hiểu những thông tin trên mạng hay hỏi những người có kinh nghiệm để không vướng phải những khó khăn thì làm việc tại cơ quan hải quan.

Dịch vụ tư vấn giấy tờ, thủ tục tại cục hải quan

Khi bạn còn đang băn khoăn không biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì để có thể nhập khẩu lô hàng hóa một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. Bạn đang lo lắng khi không biết thực hiện những giấy tờ đó như thế nào. Để chắc chắn hàng của bạn có thể đến nơi đúng thời gian thì hãy tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và làm thủ tục xuất nhập khẩu uy tín.

Việc sử dụng những dịch vụ sẽ giúp bạn không phải lo lắng khi làm việc với cơ quan hải quan. Để có được dịch vụ chất lượng và uy tín nhất, hãy truy cập website: https://tclfreight.com.vn/vi/ để được nhân viên tư vấn nhanh và chính xác nhất.