Rate this post

Ngày nay khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao, các công ty dịch vụ vận chuyển được mở ra để đáp ứng được tất cả nhu cầu của mọi người về dịch vụ chuyển phát. Đi cùng với nhu cầu đó là những dịch vụ mới được khai thác, trong đó việc khai thác đường vận chuyển, hình thức vận chuyển. HIện nay có nhiều loại hình vận chuyển phổ biến là đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Vậy chúng khác nhau như thế nào? Chúng có những ưu điểm, nhược điểm gì? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Vận chuyển đường bộ

Đây là hình thức thường dùng để vận chuyển hàng hóa trong nước và những nước lân cận trong khu vực. Hàng hóa được chất lên thùng container và được vận chuyển bằng đầu kéo. Với hình thức vận chuyển này thì lượng hàng hóa được vận chuyển lớn, an toàn và có giá thành phù hợp. Thế nhưng do việc đi lại đường xa nên hàng hóa thường được vận chuyển vài ngày tùy theo khoảng cách địa lý. Hơn nữa chi phí đầu tư phần vỏ là rất lớn do nhu cầu đảm bảo hàng hóa không bị va đập, trầy xước trong quá trình vận chuyển. Các công ty vẫn lựa chọn hình thức vận chuyển này đối với hàng trong nước và những nước láng giềng do chúng dễ dàng và tiết kiệm chi phí vận tải rất nhiều.

Vận chuyển đường thủy

Đường thủy được khai thác để vận chuyển cả trong nước và quốc tế với cả những mặt hàng có kích thước lớn mà đường bộ không thể vận chuyển được bằng container. Vận chuyển bằng đường thủy sử dụng những chiếc tàu lớn có thể chở được hàng trăm thùng container trong một lần đi chính vì thế mà giá cước vận chuyển cũng được giảm đáng kể so với hình thức vận chuyển khác. Tuy nhiên vận chuyển bằng đường thủy sẽ mất nhiều thời gian hơn vì tàu đi chậm và vượt đường xa hơn so với loại hình khác.

Vận chuyển đường hàng không

Đây là hình thức vận chuyển tiên tiến nhất ra đời sau hai hình thức vận chuyển trên. Hàng hóa được chất vào bụng những chiếc máy bay chở hành khách và có những chiếc máy bay chở hàng riêng. Chúng có thể vận chuyển hàng hóa đến tất cả các nước trên thế giới một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hàng hóa được bảo quản và vận chuyển theo từng khâu rất cẩn thận. Với thời gian lưu thông nhanh như vậy, những mặt hàng như hoa, quả có thể vận chuyển từ nước ngoài hoặc xuất khẩu mà chất lượng hoa quả vẫn tươi ngon, đảm bảo. Nhưng đi liền với chất lượng và thời gian nhanh chóng thì giá cước vận chuyển bằng đường hàng không khá cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lựa chọn hình thức này hiện nay.

Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế, bạn muốn tìm hiểu về các hình thức vận chuyển và giá thành cho đơn hàng của bạn, hãy truy cập website: https://tclfreight.com.vn để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.