Rate this post

Để hàng hóa  được thông quan một cách thuận lợi và dễ dàng nhất thì không thể thiếu được các thủ tục nhập khẩu. Trong các giấy tờ đó không thể thiếu đi tờ khai hải quan nhập khẩu. Vậy tờ khai này có vai trò như thế nào cùng tham khảo bài viết sau.

Một số vai trò của tờ khai hải quan nhập khẩu

Đây là một tờ khai rất quan trọng đối với quá trình nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào nước ta. Tờ khai là yếu tố để bên hải quan có thể phân luồng hàng hóa của bạn một cách chính xác nhất.  Sẽ có 3 phân luồng dành cho hàng hóa nhập khẩu đó là:

Luồng xanh hàng hóa sẽ được thông quan mà không phải lựa xuất trình giấy tờ liên quan đến  hàng hóa vì trên tờ khai nhập khải đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết.

Luồng vàng là khi nhận hàng nhập khẩu cần phải mang theo các giấy tờ gốc liên quan đến lô hàng để bên hải quan kiểm tra.

Luồng đỏ là lô hàng sẽ bị kiểm tra trực tiếp tại khu vực nhập hàng hoặc là tại kho của chủ hàng. Đối với những trường hợp thuộc phân luồng đỏ là do đây là lần đầu tiên nhập hàng hoặc là do chủ đứng tên trên tờ khai hải quan đang nợ thuế hoặc là chưa nộp thuế trước đó.

Như vậy, tờ khai hải quan nhập khẩu giữ một vai trò rất quan trọng đối với việc nhập khẩu hàng hóa. Vì vậy, khi tiến hành khai tờ khai bạn nên lựa chọn cho mình một công ty có dịch vụ hỗ trợ làm tờ khai hải quan xuất khẩu để quá trình thông quan trở nên dễ dàng và thuận tiện lợi.

Tân Cả Lợi hỗ trợ làm tờ khai hải quan nhập khẩu

Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường đồng thời đội ngũ nhân viên có chuyên môn sẽ giúp cho doanh nghiệp cần thông quan hải quan nhập hàng để phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình. 

Khi đến với chúng tôi, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp thông tin về lô hàng để nhân viên có thể điền thông tin trên hệ thống VNACCS để bên hải quan có thể kiểm tra thông tin trên hệ thống. Đảm bảo điền những thông tin một cách chính xác, đầy đủ nhất cho khách hàng.

Hơn nữa, công ty có quan hệ với bên hải quan nên quá trình làm việc với bên hải quan sẽ nhanh hơn đảm bảo cho quá trình nhận lô hàng của doanh nghiệp cũng trở nên nhanh chóng và hoàn thiện nhất.

Chỉ cần đến với Tân Cả Lợi mọi vấn đề liên quan đến  hải quan đều được giải quyết nhanh nhất. Hỗ trợ làm tờ khai hải quan nhập khẩu chính xác và nhanh chóng.