Rate this post

Thời gian qua, hàng hóa được xuất nhập khẩu ra nước ngoài và từ nước ngoài vào thị trường hàng hóa của nước ta đã mang lại nguồn thu nhập lớn cho nhiều công ty, doanh nghiệp.

Và đặc biệt, nhập khẩu hàng hóa từ thị trường nước ngoài vào nước ta đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thúc đẩy kinh tế phát triển. Chúng ta không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của tờ khai hải quan nhập khẩu trong hoạt động nhập khẩu hàng hóa.

Tờ khai hải quan nhập khẩu để làm gì?

Để thắt chặt an ninh và đảm bảo nguồn gốc rõ ràng của mặt hàng mà chúng ta nhập khẩu, mỗi khi nhập khẩu hàng hóa chúng ta phải trình mẫu giấy tờ này cho cơ quan hải quan để thông quan.

Hàng hóa nhập khẩu có thể được chuyển từ cá nhân này đến cá nhân khác, công ty này đến công ty khác, trong bất cứ giao dịch nào cũng cần phải có tờ khai hải quan nhập khẩu để được xác nhận hàng hóa.

Các bước hoàn thành tờ khai hải quan nhập khẩu

– Trước khi tiến hành khai báo chúng ta cần phải thiết lập các thông số cần thiết để kết nối đến hệ thống của cơ quan hải quan.

– Tiếp theo chúng ta chọn loại giấy tờ khai hải quan, ở đây ta chọn “Đăng ký mới tờ khai hải quan nhập khẩu”.

– Có 2 hình thức chúng ta kê khai thông tin trên tờ khai hải quan: kê khai trên hệ thống điện tử hoặc kê khai bằng tay viết. Tuy nhiên trên bất cứ phương tiện nào chúng ta cũng cần phải xác nhận mã loại hình, đơn vị hải quan khai báo, mã bộ phận xử lý, lựa chọn hình thức vận chuyển (đường biển, đường hàng không, đường bộ).

– Điền thông tin vận đơn đó chính là điền các dữ liệu: số vận đơn, số lượng hàng, trọng lượng hàng, ngày hàng đến, địa điểm dỡ,…

– Xác nhận thuế và bảo lãnh cho đơn hàng nhập khẩu, trong khi trả thuế và các khoản cần phải trả và khách hàng cần chú ý đến các khoản phí phát sinh.

– Cuối cùng chúng ta nhập thông tin tại mục “danh sách hàng”, gửi mẫu giấy tờ này đến cơ quan hải quan có chức năng giải quyết, có trách nhiệm kiểm tra sản phẩm nhập khẩu của bạn. Lấy giấy xác nhận và in tờ khai hải quan nhập khẩu.

Hoàn thành tờ khai hải quan nhập khẩu cùng Tân Cả Lợi

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế, công ty giao nhận vận tải quốc tế Tân Cả Lợi sẽ giúp khách hàng hoàn thành mọi thủ tục nhập khẩu hàng hóa trong thời gian nhanh nhất.

Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ khai hải quan nhập khẩu trọn gói giá rẻ, mang đến sự tin tưởng và hài lòng cho khách hàng. Hãy gọi về số điện thoại 0934 444 044 để được chúng tôi tư vấn miễn phí về các dịch vụ kê khai hải quan mà khách hàng quan tâm nhé!