Rate this post

Hiện nay trên thị trường các công ty làm thủ tục xuất nhập khẩu được hình thành ngày càng nhiều để có thể đáp ứng cho người tiêu dùng nhiều sự ưu đãi hơn trong cuộc sống và nhiều cách thức để có thể nâng cao được khả năng xuất nhập khẩu của chúng ta. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu vai trò và tầm quan trọng của các tờ khai hải quan đến biết thêm các thông tin chi tiết liên quan đến loại sản phẩm này.

Những thông tin cơ bản về tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan được biết đến là một trong những sản phẩm mang lại cho người thực hiện các thủ tục nhập khẩu cũng như bên cơ quan hải quan có nhiều giấy tờ làm bằng chứng hơn trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của hai bên.

 

 

Vai trò thứ nhất có thể kể đến chính là việc các tờ khai hải quan chính là nơi cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản liên quan đến các loại hàng hóa xuất nhập khẩu bao gồm thông tin về sản phẩm, tên hàng, mã hàng, số lượng, các loại giấy phép kèm theo cũng như các giấy tờ thông tin về mã hiệu đơn hàng, mã số thuế thì đều ghi trên tờ khai hải quan.

Nhờ việc có tờ khai hải quan mà chúng ta có thể nắm chắc thông tin của các loại hàng hóa đi vào hay đi ra cửa khẩu, từ đó có thể kiểm soát chặt chẽ và thực hiện các nghĩa vụ đóng thuế của người dân một cách nhanh chóng và hiện đại hơn.

Mặt khác nếu như mà chúng ta trong quá trình thông quan và kiểm tra hàng hóa hay trong vòng 5 năm nếu như có các khúc mắc, tranh chấp liên quan đến hàng hóa hải quan thì có thể lấy tờ khai hải quan làm căn cứ để xét xử, đây là một loại bằng chứng hiệu quả cho chúng ta có thể nâng cao các hiệu lực quản lý của nhà nước hơn.

Những vấn đề về cách khai tờ khai hải quan

Được biết đến là một giấy tờ không thể thiếu trong công việc quản lý ở các cửa khẩu, tờ khai hải quan là một tài liệu mang tính pháp lý do vậy nếu như khai trên tờ khai hải quan thì cũng cần đảm bảo sự chính xác tuyệt đối của các loại thông tin về sản phẩm, hàng hóa dịch vụ mà chúng ta xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đó, không được tẩy xóa hay ghi chữ không rõ ràng lên các tờ khai đó mà bạn cần bảo đảm tờ khai sạch sẽ, chính xác, nếu trong khi khai tờ khai hải quan mà có nhiều sai sót thì cần phải khai lại tờ khai hải quan và nộp lại cho cơ quan kiểm tra.