Rate this post

Xuất nhập khẩu và vận tải hàng hóa là hoạt động thương mại không thể thiếu được trong bất kỳ một nền kinh tế nào. Khác với phương pháp vận chuyển truyền thống bằng đường bộ, để phục vụ cho những đơn hàng có khối lượng hàng hóa lớn, quãng đường di chuyển xa, dịch vụ vận chuyển đường biển đã ra đời mang tới rất nhiều lợi ích cho các công ty, doanh nghiệp. 

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển

Đối với hình thức vận chuyển đường biển, hàng hóa sẽ được đóng bên trong các container lớn và chuyển đi bằng các tàu vận tải. Nhờ có hệ thống đường biển rộng khắp mà hàng hóa của bạn có thể chuyển đến bất cứ đâu trên khắp thế giới mà không bị hạn chế về phạm vi như các phương tiện vận tải khác. 

Đặc biệt, vận chuyển đường biển có thể nói là hình thức chuyên dụng để chở các loại hàng hóa có trọng tải lớn mà vẫn đảm bảo được mức phí thấp nhất và sự an toàn cao cho các container hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. 

Quy trình vận chuyển đường biển chuyên nghiệp

Việc vận chuyển đường biển hiện nay cần phải thông qua một quy trình chuyên nghiệp với đầy đủ các bước theo đúng quy định của các công ty vận tải. Đầu tiên, các cá nhân, công ty sẽ phải tiến hành chuyển toàn bộ hàng hóa của mình đến cảng để gửi hàng. Sau khi công ty vận tải xác nhận được thông tin về đơn hàng cũng như chốt được mức giá vận chuyển thì hai bên mới tiến hành đặt chuyến tàu và làm thủ tục. 

Lúc này, các đơn vị sẽ bắt đầu thực hiện thủ tục kê khai hải quan, làm hồ sơ hàng hóa để cơ quan hải quan kiểm tra và thông quan cho hàng hóa của bạn. Với bước này, nếu bạn lựa chọn dịch vụ khai thuê hải quan thì thông tin của hàng hóa sẽ được chuyển trực tiếp lên trên hệ thống hải quan điện tử. 

Hồ sơ phải được khách hàng kiểm tra lại một cách cẩn thận thì đơn hàng mới được vận chuyển đi. Trong suốt thời gian chuyển hàng, người gửi hàng sẽ được thông báo về quá trình vận chuyển và thời gian hàng hóa đến nơi để người nhận sẽ chuẩn bị các thủ tục và giấy tờ cần thiết. Cuối cùng, khi tất cả hàng hóa đã được giao thành công đến người nhận thì quá trình vận chuyển đường biển mới kết thúc. 

Với các thông tin hữu ích trên, nếu như bạn đang tìm kiếm một công ty vận tải uy tín để sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển thì công ty Tân Cả Lợi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Nhờ có hệ thống đại lý ở khắp các châu lục Tân Cả Lợi tự hào có được mạng lưới giao hàng lớn nhất, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. 

Hãy đến với chúng tôi để dịch vụ vận chuyển đường biển của Tân Cả Lợi hỗ trợ bạn vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đến khắp mọi nơi trên thế giới với thời gian ngắn và mức chi phí rẻ nhất.