Rate this post

Mặc dù vận tải hàng không nhanh hơn gấp nhiều lần so với vận tải đường biển và đường bộ nhưng chi phí đắt đỏ hơn và bị hạn chế bởi một số đơn hàng nên tính ứng dụng không cao. Dù là trước kia hay hiện tại, vận chuyển đường biển cũng đóng vai trò vô cùng to lớn trong dịch vụ vận tải quốc tế, là phương án vận chuyển nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả cao, được các doanh nghiệp và khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Vai trò của vận chuyển đường biển trong dịch vụ logistics

Trước hết, chúng ta cần phải nhận thức được tầm quan trọng to lớn mà dịch vụ vận chuyển đường biển mang đến cho các công ty logistics, giúp giải quyết bài toán khó về việc vận tải quốc tế đối với các đơn hàng siêu cường, siêu trọng. 

Những đơn hàng trọng tải lớn không phù hợp cho di chuyển hàng không, vận tải đường bộ tiêu tốn nhiều thời gian, vì thế vận tải đường biển được xem là sự lựa chọn thông minh hàng đầu cho các công ty logistics. 

Vận chuyển đường biển không thể tách rời khỏi buôn bán quốc tế, là nền tảng và đòn bẩy cho dịch vụ buôn bán quốc tế phát triển ngày càng mạnh mẽ và thăng hoa hơn, góp phần to lớn trong việc thay đổi cơ cấu hàng hóa và cơ cấu thị trường trong các chiến lược buôn bán quốc tế của các doanh nghiệp và cả Chính phủ nước nhà. Thậm chí, vận chuyển đường biển còn tác động mạnh mẽ đến cán cân thanh toán quốc tế. 

Lợi ích mà vận chuyển đường biển mang đến cho vận tải quốc tế

Vận chuyển đường biển là phương thức vận tải tồn tại đầu tiên trong đời sống xã hội, hỗ trợ vận chuyển các mặt hàng có trọng tải lớn, siêu cường, siêu trọng đến với các quốc gia trên thế giới. Có thể nói, vận chuyển đường biển tạo tiền đề cho sự phát triển rực rỡ của dịch vụ logistisc, vận tải quốc tế như ngày hôm nay. 

So với các dịch vụ vận chuyển hàng không hay đường bộ thì vận chuyển đường biển ra đời sớm hơn rất nhiều. Cho đến thời điểm hiện tại, vận chuyển đường biển vẫn giữ được tầm quan trọng, vai trò và sức hút lớn mạnh của mình trên thị trường vận tải quốc tế. 
Vận chuyển đường biển nhận vận tải tất cả các loại hàng hóa khác nhau, tuyến đường vận tải dài, mức chi phí vận chuyển ưu đãi và cạnh tranh, đảm bảo an toàn tối đa cho mọi loại hàng hóa trong suốt hành trình vận chuyển, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế Việt Nam với các nước trên thế giới. 

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tầm quan trọng cũng như vai trò của dịch vụ vận chuyển đường biển đối với sự phát triển logistics nói riêng và sự đi lên của đời sống xã hội con người nói chung.