Rate this post

Giao dịch kinh tế ngoại thương ngày một phát triển giữa các quốc gia trên thế giới, làm tăng tổng thu nhập và GDP toàn cầu. Một trong những yếu tố đảm bảo sự thương mại thành công chính là dịch vụ logistics hiện nay – rất phong phú và đa dạng, cùng nhiều sự lựa chọn cho khách hàng lựa chọn. Các loại hàng hoá được vận chuyển cũng rất nhiều mặt hàng khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tóm tắt những phương thức vận tải hàng hoá do công ty Quốc Tế Tân Cả Lợi cung cấp cho khách hàng:

Vận tải bằng đường biển

Vận tải bằng đường biển là một phương thức an toàn và được sử dụng nhiều nhất đối với hàng hoá. Lý do chính là vì nó rẻ và có thể chuyên chở được số lượng lớn hàng hoá cồng kềnh như ô tô, nguyên vật liệu xây dựng,.. và các hàng hoá có chứa xăng, dầu.. không được phép chuyển bằng máy bay. Vận tải bằng đường biển sử dụng nguồn luật INCOTERMS quy định rất chặt chẽ và phân chia rõ ràng trách nhiệm cho cả người mua, người bán và người giao hàng. Cũng có nhiều vụ tranh chấp đối với các thương vụ vận tải bằng đường biển nhưng nó khá hi hữu và chúng ta hoàn toàn có thể mua bảo hiểm đường biển để yên tâm hơn.

 

 

Vận tải bằng máy bay

Đây là phương cách vận chuyển cho những tài liệu, chứng từ quan trọng hay những đồ dùng sang trọng, mắc tiền, cần đảm bảo sự an toàn và tránh làm xước, hỏng các loại hàng hoá. Vận tải bằng máy bay tuy nhanh và hoả tốc chỉ trong 1 vài ngày nhưng chi phí của nó lại khá đắt và có thể ăn vào giá vốn của mặt hàng, chỉ dùng với những nhu cầu thiết thực và quan trọng.

Vận tải bằng container

Đây là phương thức cho những hàng hoá vận chuyển từ kho của người bán hàng ra sân bay hay cầu cảng để vận chuyển ra nước ngoài bằng máy bay hay tàu thuỷ.Hàng hoá chuyển bằng container thường được niêm phong bằng kẹp chì để đảm bảo không bị mất cắp hay hao hụt bởi kẻ xấu và người gian lận nhằm chuộc lợi cá nhân mà rút bớt hàng hóa trên container.

Tùy vào nhu cầu và quy định của hợp đồng ràng buộc mua bán hàng hóa mà khách hàng sẽ lựa chọn những phương thức vận chuyển phù hợp cho doanh nghiệp mình. Dù là phương thức nào thì chúng ta cũng nên lựa chọn những công ty chuyên nghiệp có uy tín và nhiều kinh nghiệm để phòng tránh rủi ro cho đơn hàng. Như vậy doanh nghiệp sẽ đảm bảo được dòng tiền ổn định và cả mối quan hệ với đối tác của mình. Cảm ơn độc giả đã đón đọc bài viết!