Rate this post

Đường hàng không là con đường nhanh nhất và có khả năng kết nối các điểm trên thế giới lớn nhất. Có thể nói sự ra đời của ngành vận tải hàng không đã đánh dấu một bước ngoặt lớn của ngành vận tải thế giới, giúp rút ngắn thời gian vận tải, xóa nhòa về khoảng cách địa lý.

Vận tải hàng không mang đến những ưu điểm và sở hữu những thế mạnh gì vượt trội so với các ngành dịch vụ vận tải khác? Câu trả lời sẽ được thông tin và gửi đến các bạn trong bài viết dưới đây.

Thời gian vận chuyển nhanh nhất, hoạt động chuyên nghiệp nhất 

Hàng không là hình thức vận tải ra đời muộn nhất, xét về tuổi đời thì còn quá non trẻ so với vận tải đường biển hay đường bộ. Tuy nhiên, “sinh sau để muộn” không có nghĩa là yếu thế hơn, nó nhanh chóng vượt mặt các đàn anh của nó trở thành người dẫn đầu trong xu hướng vận tải thế giới.

ết quả hình ảnh cho ưu điểm của vận tải hàng không

Tốc độ vận tải nhanh nhất, thời gian vận tải ngắn nhất và đáp ứng nhu cầu vận tải tốt nhất. Đó là những gì mà hàng không đã thực hiện được. Theo khảo sát và nghiên cứu, vận tải hàng không có tốc độ nhanh hơn gấp 40 lần so với đường bộ và so với đường biển cũng có sự thắng thế hơn rất nhiều.

Đảm bảo an toàn tối đa cho hàng hóa 

Vận tải hàng không mang đến sự an toàn tốt nhất cho hàng hóa. Thực tế, rủi ro xảy ra do tai nạn hàng không chỉ rơi vào xác suất là 0.1%. Điều đó có nghĩa là nếu hơn 1000 chuyến bay cất cảnh, con số bị tai nạn chưa đến 1 chuyến, thậm chí là bằng không.

Vận tải hàng không gần như đảm bảo an toàn tốt nhất cho hàng hóa của mình. Các tải hàng hóa khi vận chuyển đều trải qua quy trình đóng gói nghiêm ngặt, được kiểm định thông qua nhiều khâu hải quan để khi đến tay người nhận ở điều kiện chất lượng tốt nhất.

Khi các ngành vận tải khác còn hoạt động khá lỏng lẻo trong khâu kiểm định về chứng từ xuất nhập khẩu, chưa xác định rõ tình trạng hàng hóa thì điều này tuyệt đối không xảy ra ở hàng không. Với tình trạng lợi dụng vận tải đường biển hay đường bộ để chở người lao động bất hợp pháp, chắc chắn không bao giờ xuất hiện trong hàng không.

Tất nhiên, bên cạnh những ưu điểm và lợi thế quá vượt trội như vậy thì vận tải hàng không cũng có mức chi phí cao hơn so với ngành vận tải đường biển hoặc đường bộ. Đây là điều mà các doanh nghiệp, khách hàng khá cân nhắc khi lựa chọn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về dịch vụ vận tải hàng không.

Email: gerrard@tclfreight.com.vn
Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044