Rate this post

Trong những năm gần đây bên cạnh vận tải biển, vận tải hàng không ngày càng khẳng định tầm quan trọng của mình trong việc thúc đẩy nền kinh tế, văn hóa, xã hội. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu sâu hơn về loại hình vận tải này và những ưu điểm khi sử dụng chúng trong vận chuyển hàng hóa hiện nay.

Vận tải hàng không là gì?

Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng máy bay chuyên dụng. Hiện nay hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không chiếm tỉ trọng rất nhỏ trong lượng hàng vận chuyển quốc tế chỉ khoảng 0,5% những chiếm tới 30% giá trị. Có thể thấy nó đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là ở cá nước đang phát triển.

 

Dịch vụ vận tải hàng không
Dịch vụ vận tải hàng không

Vai trò quan trọng của vận tải hàng không hiện nay

Mỗi một hình thức vận tải đều có tầm quan trọng riêng của mình. Trong đó vận tải bằng máy bay là con đường nhanh và an toàn nhất. Do đó chúng rất phù hợp với những mặt hàng hóa có giá trị cao, cần giao hàng nhanh. Do đó hiện nay một số mặt hàng được vận chuyển chủ yếu bằng con đường này là: Thư tín hàng không, bưu phẩm nhanh, hàng dễ hư hỏng, những món đồ giá trị, hàng tiêu dùng xa xỉ…

Vận tải hàng không có ưu điểm lớn nhất là tốc độ. Bởi máy bay có tốc độ di chuyển nhanh nhất trong các loại hình vận tải hiện nay. Tốc độ trung bình của máy bay khoảng từ 800-100km/h, rất cao so với các hình thức khác . Do đó chúc có thể đáp ứng yêu cầu khắt khe về thời gian giao hàng của một số mặt hàng.

Bên cạnh đó đây cũng là hình thức vận tải có tính an toàn cao. Bởi đường hàng không là phương tiện có độ an toàn cao nhất so với các phương tiện khác theo báo cáo và thống kê hằng năm. Ngoài ra chúng còn có rất nhiều ưu điểm khác như: Không bị cản trở bởi địa hình, tốc độ giao nhanh chóng, đúng giờ, giảm thiểu tổn thất phát sinh, chi phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn…

Tân Cả Lợi – Chuyển phát nhanh quốc tế cùng vận tải hàng không

Hiện nay hầu hết các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đều sử dụng vận tải bằng máy bay. Tuy nhiên nếu bạn muốn gửi phát nhanh đảm bảo về thời gian, chất lượng hàng hóa thì hãy lựa chọn đơn vị vận chuyển Tân Cả Lợi. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng uy tín dịch vụ chúng tôi đã và đang là lựa chọn hàng đầu của mọi khách hàng, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Vì vậy đừng ngần ngại đến với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất.

QÚY KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN :

Email: gerrard@tclfreight.com.vn
Mobile/Viber/Zalo/Whatsapp : 093 4444044