Rate this post

Trong nền kinh tế thị trường toàn cầu hiện nay mỗi mắt xích đều đóng một vai trò có giá trị và quan trọng tương đương nhau. Nói như vậy để nhấn mạnh yếu tố quyết định của thương mại mậu dịch. Để đẩy mạnh thương mại mậu dịch không biên giới rất cần đến sự hỗ trợ của các dịch vụ logistics. 

Vai trò của dịch vụ logistics đối với các doanh nghiệp

Việc mở cửa thị trường là cú huých cho nền kinh tế Việt Nam phát triển. Trong bối cảnh đó việc tăng cường giao thương, thương mại giữa các quốc gia ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Doanh nghiệp muốn phát triển cần phải xuất khẩu được nhiều hàng hóa. Mà muốn xuất khẩu được hàng hóa thì cần tìm đến các dịch vụ logistics.

Dịch vụ này giúp giải quyết được cả 2 khâu: đầu vào cũng như đầu ra của các doanh nghiệp từ đó tối ưu hóa kết quả cũng như mang đến hiệu quả tốt nhất cho quá trình trung chuyển hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm… Các dịch vụ logistics giúp tiết kiệm chi phí từ đó tăng tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Từ thực tiễn cho thấy các doanh nghiệp càng ứng dụng dịch vụ logistics thành công thì kết quả kinh doanh cũng như càng phát triển lớn mạnh. Do đó dịch vụ logistics đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu đối với bất cứ doanh nghiệp nào.

Ngoài ra dịch vụ logistics còn hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động quảng bá cũng như marketing, đảm bảo hàng hóa đến đúng nơi cần đến và vào những thời điểm thích hợp.

Dịch vụ logistics và vai trò với kinh tế Việt Nam

Việc phát triển các dịch vụ logistics sẽ tăng cường năng lực cạnh tranh không chỉ đối với các doanh nghiệp mà còn đối với các quốc gia. Lấy ví dụ tuyến đường hàng hải nếu vận chuyển qua Việt Nam, Malaysia…sẽ tiết kiệm hàng nghìn tỷ đô la cho thế giới so với việc vận chuyển qua eo biển Singapore.

Nói như thế để thấy rằng nếu dịch vụ logistics càng nhanh chóng, hiệu quả có khả năng tăng cường năng lực cạnh tranh quốc gia một cách đáng kể.

Đối với Việt Nam hiện nay có vị trí địa lý vô cùng đẹp do nằm gần con đường trung chuyển hàng hóa lớn nhất thế giới. Do đó cần phải căn cứ vào ưu điểm này để phát triển các dịch vụ logistics.

Các dịch vụ logistics càng phát triển sẽ mang đến nhiều ưu thế cạnh tranh cho quốc gia cũng như các doanh nghiệp. Ngoài ra dịch vụ logistics còn mang đến nguồn lợi nhuận lớn cùng hàng tỷ usd mỹ kim mỗi năm.

Nhận thấy sự phát triển của dịch vụ logistics, Tân Cả Lợi tự hào là tập đoàn dịch vụ logistics tốt nhất hiện nay mang sứ mệnh và thương hiệu quốc gia.