Rate this post

Thủ tục xuất khẩu Viên nén mùn cưa đi nước ngoài 

Xuất khẩu viên nén mùn cưa
Những điều cần biết khi muốn xuất khẩu viên nén đi nước ngoài

Trong những năm gần đây, tình trạng thiếu hụt năng lượng và nguyên liệu trên thế giới, đặc biệt là ở Châu Âu đang tăng mạnh, một phần do ảnh hưởng cuộc chiến dài kì giữa Nga và Uckraina. Những mặt hàng viên nén gỗ, viên nén mùn cưa đã trở thành sản phẩm không chỉ theo xu hướng ngắn hạn, mà còn có nhiều lợi ích trong dài hạn đối với nhiều nền kinh tế trên thế giới.

Hiện nay nguồn viên nén đang ngày càng được đẩy mạnh sản xuất tại thị trường Việt Nam. Bong bóng bất động sản làm ngưng trệ và giảm thiểu ảnh hưởng đến ngành nội thất cũng dẫn đến nguồn cung nguyên vật liệu để sản xuất viên nén tăng hơn. Một cơ hội tiềm năng tiếp tục gợi mở cho các nhà xuất khẩu tập trung sản xuất và xuất khẩu mặt hàng này.

Vậy thủ tục để xuất khẩu và thông quan mặt hàng viên nén cụ thể như thế nào, công ty vận tải quốc tế Tân Cả Lợi xin tư vấn cụ thể dưới đây :

Mặt hàng : viên nén mùn cưa 
HS code: 44013100
Căn cứ theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023, mức thuế xuất khẩu của sản phẩm viên nén gỗ là 0%.
Gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ khi xuất khẩu phải có hồ sơ lâm sản hợp pháp (Mục 21-Thông tư 11/2021/TT-BNN&PTNT); HH XK RR về PL (QĐ 2079.PL1.8)

Hồ sơ hải quan xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ
thông thường:
– Hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói – Commercial Invoice, packing list
– Hợp đồng mua bán quốc tế- Sales Contract
– Bảng kê lâm sản (chủ lâm sản tự lập) bản chính, theo mẫu trong Thông tư số 27/2018/TT-BNNPTNT, Áp dụng đối với sản phẩm từ gỗ từ rừng trồng, gỗ vườn và cây trồng phân tán thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân
(Trong trường hợp sản phẩm từ gỗ thông thường khai thác tận dụng từ rừng tự nhiên trong nước hoặc từ rừng trồng do Nhà nước đại diện chủ sở hữu thì cần có dấu xác nhận của cơ quan kiểm lâm)
– Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc lâm sản, chứng từ thu mua/khai thác nguyên liệu đầu vào…
– Các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan hải quan (nếu có)

Cần tư vấn thêm về thủ tục xuất khẩu cũng như giá cước vận chuyển cho hàng viên nén hoặc các sản phẩm về gỗ khác, xin vui lòng liên hệ :

Hotline ( Mobile/Zalo/Whatsapp ) : 0934444044
Email : gerrard@tclfreight.com.vn
Website : https://tclfreight.com.vn