Rate this post

Chi phí là vấn đề hàng đầu mà các công ty cũng như các doanh nghiệp cần tính toán trong quá trình hoạt động. Có những chi phí tưởng chừng rất nhỏ nhưng nếu nhân hệ số của chúng lên thì khoản tiết kiệm cũng kha khá, hoàn toàn có thể giúp công ty giải quyết được một số vấn đề khác từ việc tiết kiệm. Chi phí vận chuyển là điều không thể bỏ qua với các công ty nhập khẩu hàng hóa cũng như xuất ra nước ngoài. Ba mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được cước phí vận chuyển quốc tế hiệu quả.

Tìm hiểu rõ về địa điểm vận chuyển cũng như các thông tin về hàng hóa

Dù là các mặt hàng nhập khẩu hay xuất khẩu thì yêu cầu cơ bản đầu tiên là bạn cũng cần nắm rõ các thông tin cơ bản về hàng hóa. Các thông số đó là khối lượng, kích thước, tính chất đặc biệt, ví dụ như hàng dễ vỡ, hàng dễ hư hỏng. Khi nắm rõ được số lượng hàng hóa, bạn sẽ tính toán được ra mình nên lựa chọn phương tiện, loại hình vận chuyển nào cho phù hợp. Mặt khác, từ các thông tin hàng hóa này bạn cũng có thể tính toán được thời gian thích hợp để nhận hàng, tiết kiệm chi phí cho công ty. Ví dụ như các mặt hàng thực phẩm yêu cầu thời gian vận chuyển ngắn, bạn không nên lựa chọn hình thức vận chuyển lâu. Với những mặt hàng không yêu cầu cao về thời gian thì bạn có thể kéo dài để tiết kiệm cước phí vận chuyển quốc tế.

Yếu tố thứ hai là địa điểm nhận hàng hay địa điểm xuất. Tính toán độ dài, quãng đường đi của hàng hóa để bạn có thể thương lượng với đơn gị vận chuyển và đưa ra một mức giá hợp lí. Điều này rất cần thiết cho việc bạn muốn giảm thiểu cước phí vận chuyển quốc tế.

Lựa chọn công ty vận chuyển có cước phí hợp lí

Hiên nay có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế. Bên cạnh mức giá chung thì mức giá một số loại hình dịch vụ giữa các công ty chắc chắn có sư khác nhau. Sự chênh lệch dù chỉ một ít thôi nhưng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm cước phí vận chuyển quốc tế một cách hiệu quả. Hơn nữa, bạn cũng có thể săn các chương trình khuyến mãi ở một số công ty vận chuyển quốc tế. It nhiều chúng vẫn có thể giúp ích cho bạn trong việc giảm thiểu chi phí vận chuyển.

Trung thành với các công ty vận chuyển cũng là cách giúp bạn tiết kiệm cước phí vận chuyển quốc tế. Hầu hết các công ty vận chuyển đều có những ưu đãi dành riêng cho các khách hàng trung thành của mình.