Rate this post

Đối với mỗi doanh nghiệp trong và ngoài nước, để có thể phát triển thì việc mở rộng thị trường là tất yếu. Theo đó, đường biển là loại hình vận chuyển được ưu tiên nhất hiện nay vì tính an toàn đối với hàng hóa và chi phí rẻ. Để các doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về chi phí này, bạn có thể tìm hiểu bảng giá cước vận chuyển đường biển.

Thế nào là cước vận chuyển đường biển?

Cước vận chuyển đường biển là chi phí mà các doanh nghiệp cần phải trả để vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận. Thông thường, cước vận chuyển hàng hóa đường biển được tính dựa trên khoảng cách tuyến đường mà container hoặc CMB di chuyển, số lượng, trọng lượng hàng hóa hay phụ thuộc vào hãng tàu, hãng giao nhận.

Vận chuyển đường biển có nhiều ưu điểm lớn

Cước vận chuyển hàng hóa đường biển bao gồm chi phí cho các khoản như phí dỡ xếp hàng hóa tại cảng, phí chứng từ để hãng tàu làm vận đơn, phí niêm chì, phí khai hải quan, và một số khoản phụ phí khác.

Bảng giá cước vận chuyển đường biển

Vận chuyển đường biển ở Việt Nam hiện nay bao gồm vận chuyển nội địa hoặc vận chuyển quốc tế. Cước vận chuyển được biển được tính còn dựa trên kích thước của container được sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Trong đó bao gồm 2 loại phổ biến nhất là container 20’DC (dài 6m, rộng 2.4m và cao 2.6m) và container 40’DC (dài 12m, rộng 2.4m và cao 2.6m).

–    Vận chuyển nội địa bằng đường biển:

Cước vận chuyển đường biển là khoản được tính bao gồm phụ phí. Các phụ phí của hàng nội địa bao gồm phí lệnh giao hàng, phí vệ sinh và phí nâng hạ container. Theo đó, phí nâng hạ container trong khoảng 750.000 – 1.200.000/container. Phí vệ sinh từ khoảng 200.000 – 400.000/container và phí lệnh giao hàng từ 150.000 – 300.000/container.

–    Vận chuyển quốc tế bằng đường biển:

Tương tự như vận chuyển nội địa, cước vận chuyển quốc tế bằng đường biển cũng được tính dựa trên kích thước container vận chuyển và một số khoản phụ phí phát sinh.

Với việc quy định các loại giá cước rõ ràng, chi tiết, mọi thủ tục trở nên đơn giản cũng như dễ dàng. Trong quá trình làm việc, chỉ cần dựa trên bảng giá có sẵn và thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể về các chuyến hàng vận chuyển trong và ngoài nước, bạn có thể liên hệ với Công Ty Vận Tải Quốc Tế Tân Cả Lợi. Với nhiều năm kinh nghiệm và mạng lưới vận chuyển rộng khắp trên toàn thế giới, bạn sẽ hài lòng với dịch vụ chúng tôi mang lại. Với mọi thắc mắc của khách hàng, chỉ cần liên hệ, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.