Rate this post

Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ hoặc khách hàng đang vận chuyển ra nước ngoài lần đầu tiên, bạn sẽ muốn biết những gì có thể và không thể gửi bằng chuyển phát nhanh quốc tế. Ví dụ: người chuyển phát không vận chuyển “hàng hoá trắng” như máy giặt hoặc máy rửa chén trừ khi chúng được xếp pallet và đóng gói đúng cách. Chúng tôi cũng khuyên tránh tránh gửi những vật dụng dễ vỡ như gốm hoặc hàng thủy tinh trừ khi được đóng gói đúng cách. Cần lưu ý rằng các mặt hàng này thường nằm trong danh sách loại trừ bồi thường và không được bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm nếu xảy ra thiệt hại.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế khác với dịch vụ chuyển nhà thông thường.

Mặc dù bạn có thể vận chuyển đến 1 tấn trọng lượng kết hợp với các hãng vận chuyển hàng đầu như UPS và DHL, các dịch vụ này có thể không thích hợp cho việc di chuyển nhà vì mỗi mục trên 50kg cần được xếp pallet và thu nhỏ lại. Nhưng điều này cơ bản phụ thuộc vào những gì bạn đang muốn di chuyển. Bất kể hàng hoá gì cũng phải được đóng gói chặt chẽ và cẩn thận để đảm bảo chúng không di chuyển trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn cần gửi nhiều lô lớn hoặc nặng sau đó tốt nhất là sử dụng dịch vụ vận tải đường biển của TCL. Điều này sẽ giúp tối ưu chi phí khi khách hàng cần gửi hàng với số lượng rất lớn đến cùng một địa chỉ thay vì phải gửi riêng lẻ với nhiều lần khác nhau.

Hầu hết các mặt hàng bạn có thể được gửi bằng chuyển phát nhanh miễn là nó được đóng gói cẩn thận và khai báo chính xác với cơ quan hải quan thông qua hệ thống khai báo hải quan điện tử VNACCS.

Vận chuyển Hàng nguy hiểm
Một số hàng hoá chỉ đơn giản là quá nguy hiểm để vận chuyển và sẽ không được chấp nhận, bao gồm một số hàng hoá như chất tẩy, xà phòng, nước hoa và nhiều thứ khác. Không phải tất cả các hãng tàu đều cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng nguy hiểm, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xem những hàng hóa nào được coi là vận chuyển nguy hiểm hoặc hàng nguy hiểm. Chúng tôi sử dụng cơ quan quản lý IATA,  giám sát hầu hết các công ty chuyển phát quốc tế, để cung cấp thông tin của chúng tôi để giúp bạn chuẩn bị cho chuyến hàng quốc tế.

Hầu hết người gửi có thể biết rằng các sản phẩm động vật như da, lông cừu và các sản phẩm sừng (tức là Ngà) là những mặt hàng bị cấm và không thể được vận chuyển. Các hàng hoá khác như bình xịt / bình ga nhỏ, lon rượu, pin xe, chất nổ, vũ khí hoặc đồ sắc nhọn (dao, dao cưa, …) là tất cả các ví dụ về những đồ vật bị cấm vận chuyển trong chuyển phát nhanh quốc tế. Ngoài ra dưới đây là hình minh họa các mặt hàng được khuyên là không nên đưa vào hành lý hoặc hàng hóa gửi chuyển phát nhanh quốc tế.

Các mặt hàng không được phép vận chuyển bằng đường hàng không hay chuyển phát nhanh quốc tế