Rate this post

Hiện nay, chuyển phát nhanh đang là một trong những dịch vụ phổ biến và được đông đảo mọi người sử dụng. Không chỉ là chuyển phát trong nước mà chuyển phát nhanh quốc tế cũng càng trở nên phổ biến. Nhưng khi sử dụng dịch vụ này thì không phải ai cũng biết làm thế nào để dịch vụ mình lựa chọn là tốt nhất. Vậy để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn công ty chuyển phát nhanh

Trước khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế để chuyển hàng hóa, thư từ đi nước ngoài thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về đối tác mà bạn sẽ thuê. Bởi hiện nay hầy hết các đại lý, công ty chuyển phát nhanh ở Việt Nam chưa đủ điều kiện và năng lực để tự chuyển hàng sang nước ngoài cho bạn. Do đó, thông thường, khi khách hàng thuê thì họ sẽ gom đơn lại thành một chuyến lớn. Tiếp đó, chuyển hàng hóa này cho các công ty chuyển phát nhanh lớn để thực hiện.

types of transport of transporting are loads.

Vì vậy, trước khi lựa chọn địa chỉ giao dịch thì tốt nhất bạn cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo tính ổn định và chính xác khi vận chuyển. Đặc biệt, với các đơn hàng, chứng từ gấp thì bạn cần tìm hiểu kỹ về các công ty chuyển phát nhanh mà bạn định làm việc cùng về giá cả, các thức vận chuyển.

Quy định gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế

Thông thường, chuyển phát nhanh quốc tế khá phức tạp, bởi phải trải qua các thủ tục hải quan, kiểm định… Vì vậy, khi tiến hành gửi thì bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

Quy định của pháp luật: Ở Việt Nam, luật có những quy định nhất định về các mặt hàng chuyển phát nhanh quốc tế như: các mặt hàng được phép chuyển phát nhanh, các mặt hàng cấm gửi chuyển phát nhanh hay buộc phải chuyển phát nhanh có điều kiện. Đồng thời, các quy định khác về đóng gói, thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa chuyển phát nhanh, thuế hải quan và các loại thuế quan khác…

Quy định của công ty chuyển phát: Thông thường, để đảm bảo quyền lợi của khác hàng thì các công ty chuyển phát sẽ đưa ra các quy định cụ thể. Tùy vào mỗi công ty sẽ có quy định khác nhau. Cùng với đó, tùy theo năng lực công ty, khả năng gom đơn của công ty như: điều kiện chuyển hàng, giá trị tối thiểu, trọng lượng tối thiểu, thời gian giao nhận, các dịch vụ như thu phí COD, các quy định lên quan đến bảo hiểm và bồi thường hàng hóa…

Trên đây là 2 điều cơ bản cần phải biết khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình.